Bếp chiên rán làm được những món gì?

Bếp chiên rán nửa phẳng dùng gas dáng cao

Bếp chiên rán dùng để chế biến những món chiên (rán). Là thiết bị không thể thiếu trong những gian bếp của nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Ngày nay khi văn hoá giữa các nước và các khu vực giao thoa nhau ẩm thực cũng ảnh hưởng của nhau không ít, hãy cùng ngonviet247 khám phá nhé!

1. Món Teppanyaki.

Teppanyaki là thuật ngữ được ghép bởi Teppan – những chiếc chảo từ gang thép và yaki – kĩ thuật nấu nướng. Nghĩa là nghệ thuật trình diễn, chế biến món ăn trên những chiếc chảo. Đến với nghệ thuật Teppanyaki mọi người không chỉ thưởng thức món ăn ngon mà còn được theo dõi quá trình chế biến món ăn điêu luyện hấp dẫn thị giác ngay trên bếp chiên rán.

Teppanyaki xuất hiện lần đầu vào năm 1945 từ đó đến nay đã “gây sốt” không chỉ ở Nhật Bản mà còn nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Nau Teppanyaki Tren Bep Chien Ran

2. Bánh crepe dừa.

Mặc dù crepe có xuất xứ từ phương Tây nhưng từ khi du nhập vào châu Á đã được biến hoá với vô cùng nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng ở Thái Lan đã có một cách chế biến khác lạ mang đậm phong cách riêng, chỉ với đường thốt nốt, dừa tươi… món ăn đã mang màu sắc khác hẳn.

3. Đồ nướng.

Ngày nay khi không gian chật hẹp hơn dùng củi hay than đều khá bất tiện. Cá, gà, bò hay khoai tây muốn biến tấu thành món nướng đều có thể dễ dàng chín trên bếp chiên phẳng, ngoài ra bếp còn được thiết kế để có thể tháo rời các bộ phận thuận tiện cho việc vệ sinh.

Bên cạnh đó còn vô số món ăn đường phố của Indonesia, Hàn Quốc,.. sử dụng đến bếp chiên rán. Chúc các bạn trải nghiệm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247