Bí quyết nấu phở gà truyền thống ngon hơn nhà hàng

Bí quyết nấu phở gà ngon

Phở gà là một món ăn truyền thống được nhiều nhười rất thích ăn. Muốn làm món này không khó, chỉ cần đảm bảo nước dùng tròn vị, dậy mùi thơm; thịt gà thơm mềm…

Nguyên liệu để nấu phở gà ngon cho 4 đến 5 người ăn

  • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg; nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
  • Bánh phở (phở khô hoặc phở ướt)
  • Một số rau thơm kèm theo như: rau húng cay, ngò gai, rau ngổ, giá đỗ…
  • Chanh tươi và ớt
  • 3 củ hành tím khô
  • 1 củ hành tây vừa, hành lá, rễ ngò
  • Hoa hồi, hạt mùi, gừng, thảo quả, quế, tiêu đen (nếu bạn ăn được cay)
  • Các gia vị nêm thức ăn cho vừa khẩu vị

Cách nấu phở gà ngon

Bí quyết nấu phở gà ngon
Bí quyết nấu phở gà ngon

Muốn nấu phở gà trước tiên bạn làm gà sạch sẽ, sát muối và giấm từ trong ra ngoài rồi rửa lại sạch bằng nước. Bắt nồi nước luộc gà lên bếp, hoặc nhiều gia đình sử dụng luôn nồi nấu phở 20 lít, đây là loại nồi nấu phở dung tích nhỏ nhất, phù hợp với không gian bếp gia đình để luộc gà.

Luộc gà trong khoảng 15 phút là gà chín, vớt gà ra để nguội sau đó xé gà ra thành từng miếng nhỏ. Còn lại phần xương gà thì tiếp tục cho vào nồi nước gà hầm tiếp trong vòng 40 phút.

Trong quá trình chờ hầm xương gà, thì sơ chế các gia vị khác. Hoa hồi, thảo quả, quế, tiêu đen vào chảo rang chín, rồi cho vào nồi nước dùng ninh tiếp khoảng 20 phút.

Nêm nếm gia vị cho nước dùng theo khẩu vị, khi nước dùng đã được rồi thì vớt tất cả những gia vị đã cho vào nước dùng ra, rồi tiếp tục đun sôi nước dùng nhớ phải đun nhỏ lửa.

Trần phở, nếu như sử dụng phở ướt thì dùng vợt trần nhanh qua nước dùng, nhưng nếu dùng phở khô thì phải ngâm khoảng 15 phút trong nước lạnh cho phở mềm ra. Trước khi ăn thì bạn dùng vợt để trần qua phở rồi cho vào bát tô, cho các gia vị cùng rau thơm cùng thịt gà vào tô phở. Chan nước vào phở là bạn thưởng thức được luôn.

Nấu phở gà các công đoạn có vẻ hơi cầu kỳ và mất thời gian. Nhưng nếu gia đình bạn đông người, thường xuyên hội họp gia đình, hay ăn sáng với món phở gà. Để thuận tiện nhất cho việc nấu phở gà, rút ngắn được thời gian nấu, nấu với số lương nhiều người ăn thì nên tìm hiểu và sắm ngay cho gia đình nồi nấu phở 20 lít, loại nồi nấu phở dung tích nhỏ nhất, phù hợp với không gian bếp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247