Các loại inox thường dùng chế tạo thiết bị bếp công nghiệp

Cac Loai Inox

Inox hay thép không gỉ là một loại hợp kim có độ cứng và độ bền cao thường được sử dụng trong cơ khí, chế tạo thiết bị, dụng cụ, trong đó có các thiết bị bếp công nghiệp. Bằng cách điều chỉnh thành phần hóa học của các chất hóa học khi chế tạo inox, các kỹ sư có thể tạo ra nhiều loại inox khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Trong bài viết sau đây, hãy cùng tìm hiểu về các loại inox thường được dùng để chế tạo thiết bị nhà bếp.

Các thành phần hóa học tạo nên ưu điểm của Inox

  • Nhôm: yếu tố thiết yếu trong inox giúp cho vật liệu này chống lại các vết bẩn, xỉn màu cũng như ăn mòn.
  • Niken: được thêm vào để mang lại sự ổn định, sức bền vật liệu và ngoại hình sáng bóng.
  • Carbon: giúp tăng độ cứng và giảm mài mòn. Inox với hàm lượng carbon cao thường được sử dụng để chế tạo dao, vì dao cần phải chắc, bền và giữ được độ sắc bén.

Thế mạnh của các loại inox trong ngành công nghiệp thực phẩm

  • Inox có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét đặc biệt so với các kim loại khác, một yếu tố hoàn hảo để sử dụng trong nhà bếp.
  • Với đặc điểm cứng cáp và bền bỉ, các thiết bị inox có khả năng làm giá đỡ cho các loại thực phẩm và chịu được va đập.

Ve Sinh Thiet Bi Bep Cong Nghiep

  • Các thiết bị inox rất dễ lau chùi giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh và chống lại các vi khuẩn có hại lưu lại trên thiết bị sau khi sử dụng.
  • Không phản ứng với các loại hóa chất, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để nấu các loại thực phẩm có tính axit như cam quýt, cà chua và giấm.

Các loại inox dùng trong chế tạo thiết bị bếp công nghiệp

Inox 201

Thiet Bi Dung Inox 201

Đây là loại inox có chất lượng trung bình, nó thường được sử dụng trong vỏ ngoài của các thiết bị bấp hay các dụng cụng không cần chịu lực mạnh hay tiếp xúc nhiệt độ cao. Hộp đựng thực phẩm là vật dụng điển hình dùng loại vật liệu này.

Inox 304

Thiet Bi Dung Inox 304

Đây là loại inox phổ biến nhất được sử dụng trong chế tạo thiết bị nhà bếp. Nó có độ sáng cao do hàm lượng crôm và niken cao. Nó cũng có khả năng chống ăn mòn và rỉ sét rất cao, mặc dù nó dễ bị ăn mòn do tiếp xúc với muối. Inox 304 thường dùng chế tạo chậu rửa công nghiệp.

Inox 316

Thiet Bi Dung Inox 316

Đây là loại inox phổ biến thứ hai và hợp kim của nó bao gồm một nguyên tố bổ sung là molypden, làm tăng khả năng chống ăn mòn do muối và các hóa chất khác. Vì thế, nó thường được dùng chế tạo vỉ nướng, các dụng cụ tiếp xúc nhiệt độ cao hay dặt ngoài trời.

Inox 430

Thiet Bi Dung Inox 430

Loại inox này chứa một lượng niken rất nhỏ và nó không có khả năng chống ăn mòn như thép 300 series. Nhưng, loại này cũng có từ tính. Inox 430 có thể dùng cho các thiết bị như kệ đựng thực phẩm, bàn ra đồ ăn.

Inox 440

Thiet Bi Dung Inox 440

Inox 440 có hàm lượng carbon cao, là một trong những loại cứng nhất và mạnh nhất được sử dụng trong chế tạo thiết bị nhà bếp. Sản phẩm làm từ thép không gỉ 440 có độ cứng, chống ăn mòn và có thể chịu được sự hao mòn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247