Các thiết bị và các khu chuyên biệt trong khu bếp nhà hàng

Thiet Ke Bep Nha Hang 2

Khu bếp nhà hàng thường được kết hợp từ nhiều khu vực không gian có chức năng khác nhau. Như khu bảo quản, khu sơ chế, khu chế biến…

Tất cả các khu vực đều góp phần đảm bảo việc đem đến cho thực khách những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất. Một nhà hàng có thể có vài khu vực chuyên biệt hoặc một hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong thực đơn. Yếu tố ảnh hưởng đến số lượng khu vực là diện tích, quy mô và tài chính.

Hãy cùng ngonviet247 tìm hiểu các khu vực này nhé!

Khu vực chế biến các món xào khu bếp nhà hàng

Hầu hết các đầu bếp tay nghề cao đều làm việc ở khu vực này, vì các món ăn ở khu vực này được chuẩn bị phức tạp nhất. Kinh nghiệm chế biến các món xào cũng cần thiết bởi vì họ phải nấu nhiều món trong khi yêu cầu thời gian lại gấp gáp để phục vụ thực khách. Thường khu vực này được trang bị dàn bếp Á công nghiệp thích hợp với nhiều loại chảo, kết hợp với vòi nước dễ dàng vệ sinh dầu mỡ bắn ra trong quá trình xào. Khu vực xào này cũng cần có riêng cho mình một vùng chuẩn bị thực phẩm, đế chế biến, pha trộn, tẩm ướp.

bếp á đơn công nghiệp

Khu vực chế biến các món nướng của khu bếp nhà hàng

Trang bị chủ yếu của khu này là lò nướng, bếp nướng và các dụng khác để kẹp hoặc lật đồ ăn nóng như (gà, bò, lợn…). Đầu bếp ở khu vực này cần có sự nhanh nhạy và có sự nhạy cảm khi làm các món nướng.

Khu vực các món chiên của khu bếp nhà hàng

Đây là những món ăn được nhiều người ưa thích và luôn cần số lượng lớn vì vậy hãy trang bị bếp chiên nhúng của ngonviet247 chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vì các món chiên hầu hết là đồ đông lạnh nên cần có thiết bị đông lạnh lưu trữ thực phẩm sắp được chế biến. Đầu bếp ở khu này có thể chưa cần quá nhiều kinh nghiệm.

Bếp chiên nhúng điện đôi có vòi

Khu vực làm pizza khu bếp nhà hàng

Đây là món ăn tuỳ menu nhà hàng mà có khu vực pizza hay không, thiết bị chính chắc chắn là lò nướng pizza. Đầu bếp cần có sự nhạy cảm và tinh tế với món ăn phong cách Âu này.

Các khu vực khác của khu bếp nhà hàng

Ngoài ra nếu có thể đầu tư tốt nhất bạn hãy đầu tư thêm khu chế biến salad, khu làm món tráng miệng, Ở những khu này cần trang bị tủ mát, bàn mát.

Bàn Mát Inox 1.8m

Một vài lưu ý với khu bếp nhà hàng

Bạn cần có gợi ý hoặc thiết kế của những người có kinh nghiệm và thi công nhiều công trình như ngonviet247 để có dây chuyền quy trình chế biến món ăn trong bếp hợp lý nhất. Dây chuyền tốt đảm bảo năng suất và sự chuyên nghiệp, kết thúc dây chuyền là người mang đĩa thức ăn ra phòng ăn. Trong dây chuyền có thể có: trang trí món ăn, gắn vé, làm ấm, chờ nguội…

Chúc các bạn có một gian bếp hoàn hảo nhất. Có nhu cầu mua sắm thiết bị, thiết kế gian bếp hãy liên hệ ngonviet247 để được tư vấn tận tình, chất lượng hoàn hảo, giá cả phải chăng.

Ngonviet247 tôn vinh ẩm thực Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247