Cách tiết kiệm điện cho tủ mát, tủ đông công nghiệp

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep 02

Tủ mát, tủ đông công nghiệp thường xuyên cắm điện 24/24 chính vì thế điện năng tiêu thụ là vô cùng lớn. Sử dụng như nào để vừa tiết kiệm điện từ đó tăng tuổi thọ cho thiết bị. Hãy để ngonviet247 hướng dẫn bạn cách tiết kiệm điện cho tủ mát, tủ đông nhé.

Lựa chọn tủ phù hợp là cách tiết kiệm điện cho tủ mát, tủ đông

Đây chính là bước đầu tiên để tiết kiệm điện năng. Tuỳ vào mức tiêu thụ mà chọn thiết bị cho phù hợp, bên cạnh đó hãy lựa chọn những thiết bị áp dụng công nghệ mới về tiết kiệm điện như máy nén Inverter.

Đối với gia đình

Hãy chọn cho mình những chiếc tủ có dung tích vừa phải để tiết kiệm điện năng và chiếm ít diện tích trong căn bếp của bạn.

Đối với mô hình kinh doanh

Phải dự trữ một lượng lớn thực phẩm đông lạnh nên chọn những tủ nhiều ngăn hơn hoặc chọn những bàn mát – bàn lạnh để kết hợp thêm bề mặt bàn cứng chắc cho việc băm chặt.

Bàn mát Inox Berjaya 2.1m 3 Cánh

Cách tiết kiệm điện cho tủ mát, tủ đông công nghiệp

Đặt tủ nơi thông thoáng

Hạn chế đặt tủ ở những nơi chật hẹp. Lưng và hai vách bên hông tủ nên đặt cách tường ít nhất 10cm để đảm bảo vấn đề thoát nhiệt. Nhiệt độ của tường và nhiệt độ xung quanh sẽ ảnh hưởng đến khả năng tản nhiệt của tủ làm tiêu hao điện năng hơn.

Không rút và cắm điện tủ nhiều lần

Rất nhiều người có quan niệm để tiết kiệm điện nên rút tủ ra sau khi tủ đã đủ nhiệt để tiết kiệm điện năng. Quan niệm đó hoàn toàn là sai lầm vì khi bạn cắm lại tủ sẽ khởi động lại tốn một lượng điện nhiều hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Nhiệt độ chỉ cần điều chỉnh sao cho phù hợp với mỗi loại thực phẩm bạn chứa trong đó. Hạn chế để ở nhiệt độ tối đa gây lãng phí không cần thiết.

Cất trữ thực phẩm hợp lý

Với thực phẩm nóng, bạn nên để nguội trước khi cho vào bảo quản vì nhiệt độ quá cao sẽ làm cho tủ tốn nhiều điện năng hơn để làm lạnh. Lưu ý sử dụng các vật dụng bằng kim loại thay cho đồ nhựa vì tính năng dẫn nhiệt tốt của kim loại.

Không nên sắp xếp quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ vì việc này hạn chế sự lưu thông khí trong tủ đông tủ mát công nghiệp.

Thường xuyên vệ sinh tủ

Đối với các loại tủ đông mát công nghiệp chủ yếu sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp. Bạn rất dễ dàng để lau chùi và vệ sinh các mảng bám bên trong và bên ngoài. Tần suất vệ sinh tủ nên từ 2-3 tháng/ lần.

Việc sử dụng tủ đông tủ mát giúp cho việc bảo quản thực phẩm trở nên dễ dàng hơn. Chỉ cần áp dụng một vài chỉ dẫn bạn đã có thể biết cách tiết kiệm điện cho tủ mát, tủ đông đạt hiệu quả cao mà chi phí lại giảm.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247