Cần chuẩn bị những gì để mở quán trà sữa.

Mo Quan Tra Sua

Mở quán trà sữa đang là trở thành mô hình kinh doanh với khoản lợi nhuận lớn, thu hút nhiều người kinh doanh. Nhưng ngoài tài chính và chiến lược thì vẫn cần có thêm những bước bản lề để quyết định sự thành công cho quán. Chính vì vậy hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng để có thể thành công. Dưới đây là những bước chuẩn bị khi mở quán, đã được áp dụng thành công và ngonviet247 sẽ giúp bạn biết được mở quán trà sữa cần những gì.

1. Xác định đối tượng khách hàng khi mở quán trà sữa

Để mở quán thành công, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai. Nếu bạn định mở quán trà sữa khách hàng tiềm năng của bạn là:

– Học sinh, sinh viên:

Trà sữa đã trở thành một đồ uống Hot trong giới trẻ vì tạo lên nhiều trào lưu, xu hướng. Đây cũng là đối tượng khách hàng chính mà bạn cần hướng tới vì thường đi theo nhóm đông và tiêu thụ nhiều sản phẩm.

– Các cặp đôi và gia đình:

Các cặp đôi và gia đình thường đến vào buổi tối hoặc các ngày nghỉ, khách hàng này sẽ có yêu cầu cao hơn về chất lượng mẫu mã cũng sẵn sàng chi trả nhiều hơn. Nắm được thời gian của khách hàng này để chủ động chuẩn bị cho tốt.

Còn lại là những khách hàng có thể chỉ đến quán một lần thử cho biết nhưng đừng vì thế mà bỏ qua vì có thể trà sữa hợp khẩu vị và để lại ấn tượng tốt thì khách vẫn có khả năng quay lại đều đều.

2. Xác định nguồn vốn để mở quán

Tài chính luôn luôn là vấn đề quan trọng khi mở bất cứ mô hình kinh doanh nào. Hãy chi tiêu hợp lý cho các khoản sau:

  • Chi phí thuê địa điểm mở quán
  • Chi phí thiết kế quán
  • Chi phí sửa sang nếu cần
  • Chi phí cho trang thiết bị như: quầy pha chế inox, giá kệ inox, tủ mát
  • Chi phí duy trì hoạt động: tiền lương, tiền thuế, tiền điện nước
  • Các loại chi phí khác: chi phí làm giấy phép kinh doanh, chi phí marketing…
  • Chi phí dự phòng để duy trì hoạt động quán trong thời gian khai trương.
Quay Pha Che Inox
Quầy Pha Chế Inox

3. Tìm hiểu về kinh doanh và chọn menu cho quán

Bạn nên tìm hiểu những bước này ngay từ đầu vì:

  • Học hỏi kinh nghiệm sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn
  • Tìm hiểu được các nguồn cung cấp giá nguyên liệu tốt cũng như thi công thiết kế phù hợp
  • Bạn hiểu về khách hàng hơn để xác định hướng đi đúng đắn cho quán

4. Lựa chọn địa điểm quán

Bạn có thể tận dụng địa điểm sẵn có hoặc thuê địa điểm bên ngoài. Nhưng đa phần hiện nay bạn cần phải thuê địa điểm để có thể có mặt bằng kinh doanh tốt nhất

Địa điểm đẹp là gần các trường học, khu vực đông dân cư, gần các khu chung cư, khu vui chơi giải trí, các con phố đông đúc chọn những nơi càng ít đối thủ cạnh tranh càng tốt

5. Lên ý tưởng cho quán và thiết kế thi công

– Mua thương hiệu

Cách làm này giúp bạn có thương hiệu lớn để kinh doanh, được cung cấp chuẩn chuỗi yên tâm về chất lượng. Nhưng cách làm này yêu cầu số tiền lớn, rủi ro cao nếu thương hiệu bạn mua chưa đủ nổi tiếng ở khu vực bạn kinh doanh

– Xây dựng thương hiệu riêng

Giúp bạn chủ động trong kinh doanh, chi phí thấp hơn, Nhưng có thể sẽ khó chiều được lòng khách hàng hơn.

Sau khi chọn được cho mình cách làm bạn có thể thiết kế quán sao cho phù hợp với mục đích cũng như đối tượng khách của quán nhất.

6. Tìm nhân sự cho quán

Nếu bạn đã có kiến thức về pha chế trà sữa việc tuyển hay giám sát của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều, Tuỳ vào hình thức hoạt động có thể thuê nhân viên bán thời gian hoặc toàn thời gian. Giá thuê nhân viên giao động từ 15-25k/người tuỳ trình độ.

7. Thủ tục pháp lý

Nếu muốn làm ăn lâu dài và thuận lợi, bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như làm giấy tờ đăng ký kinh doanh cho quán đừng nên xem nhẹ việc này.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247