Cần phải biết những điều này khi dùng máy xay giò của bạn

Máy Xay Giò 3kg

Máy xay giò là một thiết bị vô cùng hữu ích với tính năng xay thịt làm giò chả, máy xay chả cá, máy xay nhuyễn thịt. Sử dụng máy thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất và đạt độ bền cao, mang lại hiệu quả cao.

1. Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi vận hành máy xay giò

Với bất cứ một sản phẩm nào trước khi sử dụng bạn cũng nên đọc hướng dẫn sử dụng. Từ đó bạn nắm rõ các bước vận hành, điều chỉnh cũng như các thao tác an toàn trước khi bắt đầu trực tiếp sử dụng máy.

2. Sử dụng đúng và đủ công suất cho phép của máy

Dù là máy xay giò gia đình hay máy xay giò công nghiệp thì mỗi máy đều được thiết kế với công suất nhất định. Ở trong mức công suất cho phép máy xay nhuyễn đều, vận hành ổn định và có tuổi thọ cao ít nhất 5 – 7 năm. Tốt nhất bạn hãy dùng máy dưới hoặc trong công suất của máy, 1 ngày xay 7 – 10 mẻ, không xay liên tục quá 30 phút giúp đảm bảo độ bền cao nhất cho động cơ điện.

3. Sử dụng đúng năng xuất say mỗi mẻ

Mỗi máy xay có mức năng xuất riêng, tương ứng với mức công suất của động cơ máy. Ví dụ như:

  • Máy xay giò gia đình: 1,5 – 3 kg/ mẻ
  • Máy xay giò công nghiệp: 5 kg/ mẻ, 10kg/ mẻ, 15kg/ mẻ, 20kg/ mẻ…

Với mỗi mẻ xay, bạn cần cho lượng nguyên liệu như thịt, mỡ và phụ gia sao cho lượng nguyên liệu xấp xỉ với năng suất của thiết bị. Không nên xay quá nhiều và cũng không nên xay quá ít. Vì nếu xay quá nhiều, động cơ máy vận hành quá tải, dễ bị cháy, độ bền thấp. Lưỡi dao của máy cũng không xay được quá nhiều rất dễ bị kẹt. Còn nếu xay lượng nguyên liệu ít, không đủ để cuộn đảo, lưỡi dao không xay được phía dưới làm thịt không nhuyễn đều.

 

Máy Xay Giò 10kg
Máy Xay Giò 10kg

4. Không để nước tiếp xúc với phần động cơ điện

Đây là lưu ý mà nhà sản xuất luôn nhấn mạnh với người tiêu dùng, nếu bạn mắc phải có thể sẽ không được bảo hành cho sản phẩm.

Động cơ của máy tuyệt đối không được để dính nước, dễ gây cháy, chập và sẽ không được bảo hành vì đây là do lỗi từ phía người dùng. Bộ phận này nếu bị cháy, chập thì chi phí thay thế khá lớn và tốn kém và mất thời gian.

Để không gặp phải lỗi trên khi vệ sinh, bạn hãy xịt rửa nhẹ nhàng, nghiêng cối để đổ nước và không dùng nước tạt thẳng vào động cơ.

5. Đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn

Máy xay giò hoạt động xay với tốc độ 2900 vòng/ phút nên hiện tượng rung lắc là không tránh khỏi. Chân máy được lắp đế cao su để tăng độ bám và giảm tiếng ồn. Máy có độ đầm cao nhưng bạn vẫn phải đặt máy tại nơi bằng phẳng, chắc chắn và có thể chịu lực tốt.

Máy xay giò chả
Máy xay giò chả

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp trang bị cho bạn kiến thức, kĩ năng từ đó vận hành máy xay giò tốt, ổn định đồ bền cao, đạt tối đa hiệu quả của thiết bị và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247