Chi phí cần thiết để mở cửa hàng bánh ngọt

Mo Cua Hang Banh Ngot

Gần đây mở cửa hàng bánh ngọt là một hướng đi mới cho những ai có đam mê và mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những chiếc bánh ngọt do mình làm ra. Nếu bạn chưa hình dung được các bước phải chuẩn bị để kinh doanh tiệm bánh cũng như còn băn khoăn số vốn cần thiết thì bài viết này sẽ tư vấn kinh nghiệm quản lý và mở cửa hàng bánh ngọt một cách cụ thể. Giúp bạn có định hướng và khâu chuẩn bị kỹ càng hơn cho việc kinh doanh

Chuẩn bị trước khi mở cửa hàng bánh ngọt

1. Học làm bánh

Để học được nghề làm bánh, bạn cần tham gia một khoá học làm bánh trong khoảng 1 – 2 tháng, sau đó tuỳ khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ luyện tập mà bạn có thể trở thành thợ làm bánh kem chuyện nghiệp trong thời gian 3 – 6 tháng tiếp theo. Một khoá học này có chi phí từ 5 – 12 triệu đồng.

2. Chuẩn bị vốn

Về phần vốn và cách tính giá thành sau khi học một khoá học như trên bạn sẽ tính ra được. Từ đó chọn mua cho mình những thiết bị, công cụ dụng cụ cần thiết. Các loại nguyên liệu nào, mua ở đâu?… Cần chi tiết số vốn hoạt động ban đầu và vốn duy trì hoạt động hàng tháng. Vốn đầu tư có thể lớn hơn rất nhiều vốn duy trì, tuy nhiên nếu hoạt động tốt bạn sẽ nhanh chóng thu hồi số vốn này

Chi phí mở cửa hàng bánh ngọt

1. Lựa chọn địa điểm, mặt bằng và trang trí

Tiền thuê mặt bằng kinh doanh tiệm bánh là một khoản chi không thể tiết kiệm. Hãy chọn một nơi gần khu dân cư, gần trường học… thuận tiện đường đi lại và nếu có nhiều mặt tiền càng tốt. Tối kỵ là những nơi như ngã ba, ngã tư giao thông hay khu vực hay bị kẹt đường. Tiền thuê địa điểm này giao động ở khoảng 10 – 30 triệu đồng.

Khách hàng của tiệm bánh sẽ là mang đi nên chỉ cần không gian thoải mái và thoáng mát để khách hàng cảm thấy sạch sẽ là được. Chi phí từ 3 – 5 triệu đồng.

2. Kinh phí cho dụng cụ, thiết bị làm bánh

– Tủ bảo ôn: hay còn gọi là tủ đông công nghiệp để chứa đựng, bảo quản nguyên vật liệu làm bánh có giá 20 – 22 triệu đồng. Tủ mát có thể nhìn thấy bánh từ bên ngoài từ 6 – 8 triệu đồng, mua cũ có giá khoảng 2 – 3 triệu đồng.

– Máy đánh kem: Có giá từ 2 – 5 triệu đồng.

– Máy đánh bột: Giá máy đánh bột khoảng 8 triệu đồng. Tuy nhiên nếu làm số lượng không lớn bạn có thể dùng máy đánh trứng, máy trộn với giá thành thấp hơn.

– Lò nướng: lò nướng hay dùng ở các tiệm bánh có giá 8 – 20 triệu đồng. Loại máy thường chỉ có giá khoảng 2 – 3 triệu.

Ngoài ra bạn còn cần trang bị thêm như: bàn quay bánh, dao cắt bánh, dụng cụ trang trí, khuôn làm bánh… với số tiền từ 2 – 3 triệu là có thể đủ mua.

Dung Cu Mo Cua Hang Banh Ngot

3. Chi phí thuê nhân viên

Với những cửa hàng bánh ngọt nhân viên không yêu cầu quá nhiều về kinh nghiệm hay bằng cấp. Vì vậy bạn có thể tuyển lao động phổ thông hoặc sinh viên làm theo ca. Chi phí thuê nhân viên từ 7 – 10 triệu đồng/tháng.

4. Chi phí quảng cáo

Tuỳ chọn các phương thức như: phát tờ rơi, khuyến mãi, marketing qua mạng xã hội…vào khoảng 2 – 3 triệu đồng

5. Chi phí duy trì hoạt động

Bạn chắc chắn sẽ phải đầu tư cho nguyên liệu như bột mỳ, trứng, sữa, kem, hương liệu… Các loại nguyên liệu này bạn cần chọn được một nhà cung cấp uy tín, ổn định, và mua được với giả sỉ

Với những thông tin trên hi vọng sẽ giúp bạn chuẩn bị thật kỹ lưỡng và tự tin kinh doanh, chủ động trong công việc kinh doanh. Nếu có đam mê, sự khéo léo và chuẩn bị kĩ càng hãy tự tin lên nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247