Chia sẻ kinh nghiệm mở quán gà rán cho người mới kinh doanh

Mo Quan Ga Ran

Mở quán gà rán nói riêng và mô hình kinh doanh thức ăn nhanh nói chung đang là mô hình kinh doanh vô cùng phát triển với nhu cầu lớn từ thị trường. Nhưng ngay cả những quán gà rán có thương hiệu lớn cũng có thể thất bại nếu hoạt động không hiệu quả. Vì vậy, nếu có ý định mở cửa hàng gà rán và muốn thành công hãy trang bị cho mình những kinh nghiệm quan trọng sau.

1. Sử dụng nguồn vốn hợp lý khi mở quán gà rán

Vốn mở cửa hàng gà rán được chia làm nhiều hạng mục. Và ngay từ đầu, bạn phải chi tiết số vốn cho từng khoản và kiểm soát trong mức để sử dụng vốn đúng chỗ không làm thiếu hụt. Bạn có thể chia ra thành

– Chi trả lương nhân công

Các cửa hàng thành công đã áp dụng công thức sau để tính được mình cần trả bao nhiêu tiền công mỗi tháng:

Số lương nhân viên phục vụ x Lương cơ bản x 1 tháng

Số lương nhân viên bếp x Tiền thực phẩm x Lương cơ bản x 1 tháng

– Tiền thuê mặt bằng và sửa chữa mặt bằng

Tiền thuê mặt bằng và sửa chữa, cải tạo hoặc trang trí cũng tốn một khoản chi phí lớn. Nếu bạn đã có mặt bằng thì đây cũng là một lợi thế lớn. Một quán gà rán thường có diện tích  50 – 100 m vuông, có 1 2 có thể 3 4 tầng phục vụ khách ăn tại quán. Hãy thuê cho mình 1 đơn vị thiết kế và xây dựng chuyên nghiệp sẽ tiết kiệm cho bạn thời gian và chi phí so với việc bạn tự làm.

– Chi phí thiết bị nhà bếp

Thiết bị quan trọng nhất của cửa hàng gà rán chính là bếp chiên nhúng vì vậy hãy lựa chọn cho mình một chiếc bếp tốt, độ bền cao và an toàn khi sử dụng.

Ngoài ra cũng cần đến lò nướng, tủ đông công nghiệp để bảo quản, bàn chăt…

Ngonviet247 cũng là đơn vị hàng đầu cung cấp, lắp đặt thiết bị bếp cho quán gà rán hiện nay.

Bếp chiên nhúng đôi dùng điện CN-01

2. Tìm nguồn nguyên liệu để mở quán gà rán

Nguyên liệu quyết định đến 50% sự thành công của quán. Nếu bạn có ý định tìm nguồn hàng mua ngoài chợ cho rẻ thì đây là một sai lầm lớn do bạn mua gà theo kg nhưng bán lại theo suất rõ ràng chất lượng sẽ không được như nhau khách hàng cũng sẽ không thể đến một quán mà đồ ăn lúc ngon lúc không được.

Nếu bạn còn ý định lấy thịt gà đông lạnh nhập khẩu thì cũng nên ngừng lại ngay vì loại gà này đã để đông lâu ngày nên không còn ngon và không đảm bảo về độ an toàn.

Chính vì vậy phải tìm được nguồn cung cấp gà tươi ngon giá cả hợp lý, ổn định và không quá xa bạn có thể tham khảo các cơ sở giết mổ gia cầm ở gần và đặt hàng theo yêu cầu trực tiếp, nếu lấy số lượng ổn định giá thành sẽ không quá cao và chất lượng được đảm bảo.

3. Quản lý hiệu quả khi mở quán gà rán

Công tác quản lý cũng quan trọng trong việc mở quán gà rán. Để quán có thể hoạt động ổn định và lâu dài bạn cần có kĩ năng quản lý nhân sự, vốn, nhiên liệu…

Việc quản lý sẽ tuỳ thuộc quy mô cũng như phong cách cửa hàng của bạn. Hãy chịu khó học hỏi kinh nghiệm của người đi trước và trang bị cho mình một khoá học về quản lý. Một người quản lý tốt là không tốn nhiều thời gian nhưng vẫn năm được tình hình của quán, và nên nhớ quản lý hiệu quả không phải là bạn luôn phải theo dõi nhân viên, xem bán được bao nhiêu …

Với những chia sẻ trên hi vọng đã giúp ích được phần nào trong việc mở quán của bạn. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247