Điều thú vị về những bát phở Việt Nam.

Su That Thu Vi Ve Pho

Phở Việt Nam với thành phần chính là bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà… ngoài ra còn gồm các nguyên liệu như: tương, tiêu, nước mắm, ớt. Được gọi là món ăn mang bản sắc Việt bên cạnh đó còn có vô số những điều thú vị khác nữa, hãy cùng ngonviet247 khám phá nhé!

1.Nguồn gốc phở Việt Nam.

Cho đến nay vẫn còn tranh cãi về việc phở xuất hiện ở Hà Nội hay Nam Định trước, đây là 2 nơi làm cho món ăn trở nên nổi tiếng.Nhưng hầu hết đều chung quan điểm là Phở sinh ra trong thời Pháp thuộc ở giai đoạn người Pháp đẩy mạnh khai thác thuộc địa.

2.Những kỉ lục.

Các chuyên gia của Lonely Planet đánh giá Phở Việt Nam chiếm top 20 trong số những món ăn thế giới nên nếm thử ngay.

Trang Huffington Post nổi tiếng của Mỹ xếp phở ở top 12.

Trang Visual.ly thì xếp Phở là một trong những món trong top 50 món súp ngon nhất thế giới.

3.Ngày của phở.

Năm 2016 người Nhật đã chọn ngày 4 tháng 4 hàng năm là ngày Phở Việt Nam tại Nhật Bản. Vì số 4 trong tiếng anh có phát âm giống “Phở” để mọi người dễ nhớ.

4.Kinh doanh phở, siêu lợi nhuận?

Hiện nay giá 1 bát phở là 25-50 nghìn đồng/bát chỉ cần một nồi nấu phở 70 lít một ngày có thể bán đến 100-200 bát trừ chi phí doanh thu có thể là 20-25 triệu đồng/tháng. Với những quán nổi tiếng như Phở Bát Đàn, Phở Lý Quốc Sư, Phở hàng Trống… Con số này có thể nhân lên nhiều lần.

Quan Pho Dong Khach

5.Sức hấp dẫn kinh ngạc:

Giữa thời tiết Hà Nội những ngày đông rét buốt vậy mà cũng không khó để bắt gặp những đoàn người xếp hàng từ 5-6 giờ sáng, với mong muốn khởi đầu ngày mới được ăn một bát phở thơm ngon. Hoặc những quán phở không bao giờ ngủ bán cả ngày lẫn đêm.

Hi vọng ngonviet247 đã giúp bạn hiểu thêm nhiều điều thú vị về phở!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247