Hướng dẫn vệ sinh lò nướng cho gian bếp công nghiệp

Lò nướng điện YXD-268

Món nướng luôn là món ăn hấp dẫn bất kỳ khách hàng nào ở mọi độ tuổi. Việc trang bị cho gian bếp của bạn một lò nướng là điều cần thiết. Muốn mang đến chất lượng món ăn hoàn hảo, đảm bảo sức khỏe khách hàng, bạn cần quan tâm đến việc vệ sinh các thiết bị bếp nhà hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được phương pháp làm sạch khoa học. Chính vì vậy, ngonviet247 xin được chia sẻ với bạn kinh nghiệm vệ sinh lò nướng của mình, các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách vệ sinh lò nướng

Lò nướng cũng là thiết bị bếp nhà hàng hiện đại. Trong đó lò nướng đối lưu được đánh giá rất cao bởi thiết kế của nó bao gồm các thanh nhiệt đốt nóng và quạt thổi.

Nhờ đó, hơi nóng sẽ được phân tán dàn trải lên các mặt của thực phẩm, giúp thức ăn chín nhanh hơn, đồng đều hơn lại tiết kiệm điện năng một cách triệt để.

Nhìn chung, khi sử dụng lò nướng đối lưu, người đầu bếp có thể nướng thịt cá, gà vịt, bánh mì, hâm nóng hay rã đông với tốc độ nhanh gấp 3 – 4 lần so với sản phẩm thông thường.

Vậy chúng ta cần vệ sinh lò nướng như thế nào cho đúng cách?

Trước hết, bạn hãy mở hết cửa sổ, cửa ra vào để mùi thức ăn có thể bay đi hết, tránh tình trạng ám mùi. Tương tự như với bếp nướng, các bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn, tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thao tác.

Bạn cần gỡ các khay (vỉ) nướng ra rồi ngâm chúng trong dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Sau đó lấy bàn chải nhỏ để quét bụi ra ngoài rồi dùng khăn sạch, mềm và hơi ẩm để lau chùi các bộ phận. Đối với khay – vỉ nướng, chúng ta sẽ chà sạch, phơi khô.

Dù vệ sinh lò nướng hay thiết bị nào dùng diện thì chúng ta cũng phải để cho tất cả các chi tiết đều khô rồi mới lắp vào hoàn chỉnh như cũ.

Tác dụng của việc vệ sinh lò nướng

Trên đây ngonviet247 đã chia sẻ với bạn bí kíp vệ sinh lò nướng. Vệ sinh sạch sẽ là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, làm sạch thiết bị chính bếp của bạn chính là một điểm cộng lớn thu hút khác hàng.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247