Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân.

Kinh Nghiem Mo Quan Com Binh Dan

Với mục đích phục vụ cho số lượng lớn khách hàng là công nhân, sinh viên, người lao động ngày nay quán cơm bình dân đang là mô hình kinh doanh khá nhiều người theo đuổi. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công, vậy làm thế nào để mở quán cơm bình dân có thể cạnh tranh với những cửa hàng khác?

1. Nghiên cứu thị trường.

Đây là một bước quan trọng trong bất kì lĩnh vực kinh doanh nào. Bạn cần xem đối thủ nằm ở khu vực đó hay không? Nếu có thì chất lượng, khách hàng ra sao? Có gì thu hút khách hàng? Nếu đối thủ bị đóng cửa cũng cần xem xét nguyên nhân tại sao?

Bên cạnh đó bạn cũng cần nhận định địa điểm kinh doanh có gần với trường học, khu công nghiệp, hay văn phòng không để xác định rõ rõ hướng đi của mình là hướng đến đối tượng khách hàng nào từ đó lên thực đơn hay trang trí quán cũng trở nên dễ dàng hơn.

2. Vốn để mở quán cơm bình dân.

Để mở quán cơm bình dân cần phải mua sắm đầu tư nhiều khoản như: bàn, ghế, thiết bị nhà bếp, tủ giữ nóng thức ăn, tủ nấu cơm công nghiệp…Bạn hãy liệt kê ra chi phí càng chi tiết càng tốt nó sẽ giúp bạn quản lí hiệu quả hơn. Nên dự phòng chi phí hoạt động cho 3 tháng đầu tiên.

Tủ giữ nóng thức ăn CH-15
Tủ giữ nóng thức ăn.

3. Chuẩn bị nguồn nguyên liệu và nhân viên phục vụ.

Hãy chọn nhưng loại thực phẩm đầu vào đảm bảo vì đó là cách giữ chân khách hàng và kinh doanh lâu bền nhất. Dự trù những mặt hàng có thể mua được nhiều.

Quán cơm cần nhất một đầu bếp để quyết định chất lượng đồ ăn và tạo ra một thực đơn phong phú, ngoài ra nhân viên phục vụ và dọn dẹp cũng cần được training về cách phục vụ khách hàng sao cho tốt nhất.

Ngoài những bước chính trên bạn cũng cần quan tâm đến thủ tục pháp lý, định giá sản phẩm, chiến lược marketing, giao hàng.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247