Làm giò lụa ngon nhân dịp năm mới

Lam Gio Lua Ngon

Giò lụa, giò chả hay chả lụa là tên để gọi của món ăn được làm từ thịt lạc thăn giã nhuyễn kết hợp với nước mắm ngon, được gói trong lá chuối và luộc chín. Đây là món ăn cổ truyền của dân tộc có thể nói là tinh hoa của ẩm thực Việt vừa phổ thông nhưng cũng vô cùng sang trọng.

Nguyên liệu: 700g thịt lạc thăn còn tươi, 300g mỡ gáy, 60ml nước mắm ngon, 5g hạt tiêu say hoặc hạt, lá chuối, dây buộc,

Các bước thực hiện:

  1. Thịt lợn rửa sạch thái nhỏ ướp các gia vị rồi cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng.
  2. Dùng máy xay thịt, sao đó cho một chút nước vào thịt đã xay và cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa. Sau đó tiếp tục đưa thịt ra xay, cứ mỗi đợt máy quay 10-15 giây thì ngưng, cứ quay như vậy đến khi nào thịt chuyển qua màu trắng hồng dẻo và dính là đạt yêu cầu.
  3. Tiếp đến là công đoạn gói giò. Lá chuối sau cắt, rửa sạch có thể để trên nồi nước sôi để lá dai, dễ gói hơn.
  4. Đặt dây lạt ở dưới trải lớp lá chuối lên trên. Sau đó cho giò sống vào giữa. có thể bôi một lớp mỡ mỏng lên lá. Cuộn giò hình ống dài, sau đó gấp 1 đầu, dồn lại cho chắc đừng để bị căng quá có thể khi luộc sẽ bị vỡ, sau đó gập nốt đầu còn lại và buộc giò
  5. Lăn tròn cho đòn giò rồi cho vào hấp 30-45 phút kể từ khi nước sôi. Khi chín lấy ra để cho ráo nước là có thể dùng được.

Mách nhỏ: Cắt giò thành từng khoanh bày ra đĩa có thể trang trí với dưa chuột hoặc xếp thành hình bông hoa. Giò giòn và dai là đạt yêu cầu. Có thể dùng với cơm hoặc với bánh chưng vào dịp tết.

Trang Tri Gio Lua

Chúc các bạn thành công với món giò lụa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247