Làm thế nào để giữ các thiết bị bếp ăn công nghiệp luôn sáng bóng

Bàn inox có gáy

Các thiết bị bếp ăn công nghiệp được làm chủ yếu từ inox. Chính vì vậy khách hàng có thể yên tâm về tính thẩm mỹ cho căn bếp  cũng như độ bền và chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên những đồ dùng bằng inox cũng rất dễ bị dính bẩn khi sử dụng thời gian dài. Vết bẩn tích tụ lâu ngày sẽ làm bề mặt inox bị xỉn màu, bạn cần trang bị cho mình một số bí quyết sau để giữ cho các thiết bị bếp ăn công nghiệp luôn sáng bóng.

1. Làm sạch bằng nước.

Cách dùng này áp dụng với những bề mặt inox dễ lau chùi không quá nhiều ngõ ngách như mặt bàn inox, chậu rửa công nghiệp… Bạn chỉ cần sử dụng ước ấm và giẻ lau đây là cách làm ít tổn hại nhất. Trên thực tế nước có thể làm sạch hầu hết các vết bẩn

Sau khi lau với nước, dùng khăn khô lau lại một lần nữa để không còn vết nước đọng trên bề mặt đồ dùng. Bước làm này khá quan trọng vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những vết bám trên đồ inox hoặc gây giảm tuổi thọ inox do thường xuyên bị đọng nước. Hãy chọn một khăn lau với chất liệu sợi tổng hợp lí do chúng có khả năng hút ẩm tốt, không để lại vết trầy xước trên bề mặt sản phẩm.

Chậu rửa inox công nghiệp 1 hố có bàn lêch
Chậu rửa inox công nghiệp 1 hố có bàn lêch

2. Làm sạch băng nước rửa bát

Một số thiết bị bếp ăn công nghiệp có thể làm sạch tốt hơn với nước rửa bát. Chỉ cần nước rửa bát với chút nước ấm sẽ là công thức tuyệt vời giúp bạn làm sạch bề mặt của thiết bị bếp mà không lo lắng món đồ bị hư hỏng. Đừng quên làm sạch với khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.

3. Làm sạch bằng nước lau kính

Lưu lại dấu tay là nhược điểm của đồ dùng inox. Nhưng chúng có thể bị đánh bay dễ dàng nhờ nước lau kính. Bạn chỉ cần xịt thằng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, sau đó lau sạch là có thể loại bỏ hoàn toàn các vết bám trên bề mặt.

4. Làm sạch bằng dung dịch chuyên dụng

Cách này dùng cho những đồ dùng inox lâu ngày mảng bám đã dính chặt. Nếu muốn loại bỏ chúng ra khỏi thiết bị thì cần đến những sản phẩm dùng riêng cho đồ inox. Bởi vì chúng giúp loại bỏ vết bẩn cứng đầu, trả lại vẻ sáng vốn có cho đồ inox mà còn tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Chỉ cần bỏ chút thời gian ra vệ sinh và làm mới là những thiết bị inox của bạn không những đẹp lên rất nhiều và còn tăng cả tuổi thọ, vô cùng đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247