Làm thế nào để thức ăn luôn nóng

Một bữa ăn nóng hổi sẽ giúp bạn ăn ngon hơn và đặc biệt vào những ngày đông lạnh giá như này việc thức ăn luôn nóng càng quan trọng hơn. Thật may mắn là có rất nhiều cách và mẹo giúp thức ăn của bạn luôn nóng và vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng.

1. Ngâm nước nóng trên bếp để giữ ấm cho nồi thức ăn.

Đây là một cách khá đơn giản gần giống như việc bạn đun cách thuỷ món ăn, vừa giữ được độ ngon ngọt của món ăn vừa không làm món ăn bị cháy hoặc khô. Với số lượng nhiều hơn như ở những quán cơm bình dân thì nên dùng đến tủ giữ nóng

2. Dùng phích cách nhiệt hoặc túi giữ nhiệt.

Trong trường hợp mang đi xa và không có nhiều dụng cụ để làm nóng thì phích cách nhiệt và túi giữ nhiệt là một giải pháp vô cùng hiệu quả. Chỉ cần cho thức ăn còn nóng vào túi hoặc phích sau đó đậy chặt lại là  thức ăn có thể giữ được đến 4 tiếng.

Tui Giu Nhiet Thuc An

 

3. Đặt chế độ giữ ấm.

Nếu sử dụng thành thạo bếp hầm thì chế độ giữ ấm cực thích hợp cho việc giữ ấm thức ăn, ngay cả khi bạn tắt bếp thì vẫn có thể giữ ấm được trong vòng 2 giờ. Nhưng chỉ tốt nhất với thức ăn dạng lỏng như cháo, súp, hoặc các món hầm.

4. Làm nóng kiểu “Hàn Quốc”.

Ở Hàn Quốc với những món ăn khó xào người ta cho thức ăn vào một túi bóng sau đó cho vào 1 bát nước nóng úp vung lên giống như úp mì tôm vậy. Phương pháp này giúp giảm thiểu tối đa lượng dầu mỡ.

Nếu bạn còn có cách làm khác hãy chia sẻ ngay với ngonviet247 nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247