Lỗi thường gặp ở tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Tủ nấu cơm 16 khay dùng gas

Được sử dụng nhiều trong các nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, nhà máy xí nghiệp… tủ nấu cơm công nghiệp đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong gian bếp công nghiệp. Chức năng chính là nấu cơm và nguyên lý hoạt động cũng khá giống với nồi nấu cơm gia đình. Giống như các thiết bị bếp công nghiệp khác, tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas cũng gặp phải những lỗi không mong muốn. Dưới đây là cách khắc phục nhưng lỗi hỏng hóc, sự cố thường gặp, nguyên nhân cũng như cách khắc phục.

Nguyên lý hoạt động của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

  • Tủ nấu cơm bao gồm khay xếp theo tầng riêng biệt, gạo và nước được đổ vào khay theo tỉ lệ và nấu chín
  • Tủ nấu cơm vận hành với nguyên lý là đun sôi nước tạo hơi. Sau đó hơi được phân bố đều, bao quanh khay chứa gạo. Qua đó làm gạo chín đều ngon và nhanh hơn so với phương pháp truyền thống. Sản phẩm sau khi nấu không bị cháy, không bị nhão, hạt gạo chín đều, giữ được màu sắc và lượng dinh dưỡng có trong gạo, từ đó nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí, thời gian, và công sức cho người dùng

Các lỗi thường gặp ở tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

1. Tủ hoạt động được một thời gian ngon lửa đang cháy thì tắt đột ngột

– Nguyên nhân:

Nguyên nhân chủ yếu là do cài đặt thời gian chưa hợp lý.

– Biện pháp xử lý

Gợi ý khi sử dụng tủ cơm có thể nấu 30 kg gạo trong vòng 40 phút (đáp ứng hơn 200 suất ăn), 35 kg mỳ trong 30 phút, 35 kg thịt chỉ với 20 phút. Hãy điều chỉnh thời gian hợp lý với mục đích sử dụng để tủ hoạt động đúng chức năng cho bạn bữa cơm ngon nhất.

2. Tủ cơm bị cháy đáy nồi

– Nguyên nhân:

Thường là do nước không được cung cấp đủ trong khi sử dụng tủ. Khi nhiệt độ tăng, nước bốc hơi và sôi cạn gây cháy nồi và cháy cơm.

– Biện pháp xử lý

Trước khi sử dụng tủ để nấu cần kiểm tra kỹ hệ thống nước xem đã đúng tiêu chuẩn với lượng gạo trên tủ chưa để bổ xung, vì hiện tượng này kéo dài dễ dẫn đến thủng đáy nồi.

3. Tủ cơm bị cháy yếu

– Nguyên nhân:

Do hỏng van điều áp, van đánh lửa và bộ đốt 5A1.

– Biện pháp xử lý

Kiểm tra định kỳ và thay mới các van nếu có dấu hiệu hỏng hóc.

4. Tủ cơm bị hỏng quạt gió

– Nguyên nhân:

Do hơi nước: Có thể do bạn đặt nồi cơm quá gần với nguồn nước, cộng với thời tiết nóng ẩm, làm hơi nước ngưng tụ trên cánh quạt. Khi sử dụng sẽ làm cho cánh quạt bị chập điện.

Do han gỉ khô dầu: Do thời gian sử dụng dài và liên tục, dầu khô sẽ khiến quạt bị kẹt và không chạy.

– Biện pháp xử lý

Thường xuyên kiểm tra và bảo trì các thiết bị, cần có biện pháp bảo vệ và giữ gìn trước tác động xấu của môi trường cũng như thời tiết.

Chúc tủ nấu cơm công nghiệp của bạn luôn hoạt động tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247