Mách bạn 5 cách rã đông đơn giản đạt hiệu quả cao

Thực phẩm sau khi lấy từ tủ đông muốn sử dụng được phải rã đông. Ngonviet247 sẽ hướng dẫn bạn cách rã đông vừa đơn giản vừa hiệu quả

1. Rã đông tự nhiên

Nếu không muốn rã đông bằng nước lạnh, trước khi chế biến, bạn chỉ cần rã đông thịt tự nhiên để trong khoảng 2-3 tiếng là được. Sau khi rã đông xong, rửa lại bằng một chút nước lạnh là có thể nấu được ngay.

2. Rã đông trong nước lạnh pha muối

Cách rã đông ngâm trong nước lạnh là điều mọi người thường làm. Bạn có thể dùng nước lạnh pha thêm ít muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại đảm bảo vệ sinh. Có thể cho thêm ít gừng tươi đập dập cho vào nước ngâm thịt. Gừng sẽ giúp thịt tươi ngon trở lại.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý tránh không ngâm thịt vào nước lạnh quá lâu hoặc ngâm trong nước nóng để rã đông. Nhiệt độ của nước sẽ làm cho các protein, chất ngọt trong thịt bị tiêu hao đáng kể.

3. Rã đông bằng ngăn tủ mát

Việc này vô cùng đơn giản, bạn chỉ việc cho thực phẩm cần rã đông vào tủ mát. Cách rã đông này không tốn công sức nhưng lại tốn thời gian mặc dù được coi là phương pháp tối ưu và an toàn. Phương pháp này phù hợp nếu bạn có thời gian chuẩn bị từ trước thực hiện rã đông vào buổi sáng và chiều mới lấy thực phẩm ra chế biến.

Tủ mát 2 cánh kính

4. Rã đông bằng lò vi sóng

Rã đông trong lò vi sóng phù hợp với thực phẩm được chế biến ngay vì một phần thịt có thể đã bị chín do nhiệt độ của lò. Thời gian rã đông trong 4-5 phút cho miếng thịt nặng khoảng 400g, vặn công suất lò ở mức trung bình.

Ngoài ra, nếu dùng thực phẩm đó dùng không hết, có thể bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Nhưng trước đó, bạn phải nấu chín hoàn toàn thực phẩm rồi mới đem cấp đông, vì lúc này thực phẩm có thể đã nhiễm vi sinh rồi.

Ưu điểm của cách này là nó nhanh, tiện lợi, nhất là khi bạn đang rất gấp cần phải rã đông ngay. Bên canh đó, thịt, cá đông lạnh có thể được quay, nướng trong lò mà không cần phải rã đông.

5. Rã đông bằng nồi

Cách này chỉ mất có 5 phút thực hiện nhưng hơi tốn công sức. Bạn cần chuẩn bị 2 cái nồi kim loại, 1 ít nước để ở nhiệt độ thường. Sau đó, đổ nước vào nồi thứ 2 rồi đặt lên trên miếng thịt. Chờ 5 phút (hoặc 10 phút nếu miếng thịt dày hơn 1cm). Lấy miếng thịt ra và nó đã hoàn toàn… rã đông.

Các nhà khoa học cho biết, một tấm kim loại phẳng, nặng là chất dẫn nhiệt rất tốt, thậm chí chỉ trong nhiệt độ phòng. Khi đặt miếng thịt lên một cái nồi nhôm, nó sẽ truyền nhiệt độ từ môi trường để làm tan miếng thịt.

Chiếc nồi thứ 2 úp lên mặt trên sẽ càng làm tăng diện tích tiếp xúc của miếng thịt với kim loại, đẩy nhanh quá trình rã đông. Lúc này, nước ở nồi thứ 2 có tác dụng làm nặng kim loại.

Cach Ra Dong

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247