Một số cách bố trí bếp nhà hàng hay dùng.

Bếp một chiều tiêu chuẩn

Bếp nhà hàng là khu vực cần được chú trọng đầu tư trong kinh doanh nhà hàng. Bố trí hợp lí, thuận tiện, gọn gàng, liên kết với nhau sẽ giúp công việc được thực hiện một cách tốt nhất. Để có thể chọn được cách bố trí hợp lý nhất bạn cần xác định không gian, đối tượng khách hàng. Những yếu tố trên sẽ quyết định bạn nên chọn kiểu bếp như nào cho phù hợp nhất. Sau đây là một số kiểu bếp nhà hàng.

1. Bếp nhà hàng kiểu ốc đảo.

Theo cách bố trí này các thiết bị bếp công nghiệp như lò nướng công nghiệp, bếp chiên rán, và các thiết bị nấu nướng cơ bản khác sẽ được tập trung ở khu bếp. Các khu còn lại sẽ được bố trí ở xung quanh, phạm vi tường phải đảm bảo theo một thứ tự nhất định cho sự dịch chuyển quay vòng của thực phẩm, chén đĩa… trong bếp.

Cách bố trí này tạo không gian mở, tạo điều kiện trao đổi, truyền đạt thông tin và giám sát tiến độ công việc đồng thời.

2. Bếp nhà hàng kiểu phân khu.

Bố trí theo cách này tức là phân khu bếp thành những khu riêng biệt, với các thiết bị chính được đặt dọc theo tường, không gian giữa bếp trở nên đặc biệt thông thoáng. Điều này giúp mọi người di chuyển và thực hiện công việc từng khu dễ dàng hơn

Bo Tri Bep Nha Hang Kieu Phan Khu

3. Bếp nhà hàng kiểu dây chuyền sản xuất.

Kiểu bố trí này hợp với những nhà hàng có số lượng khách hàng đông, thực đơn ít món yêu cầu phục vụ nhanh. Khi đó các thiết bị trong bếp được bố trí theo hàng dọc với khu sơ chế ở vị trí đầu tiên, tiếp theo là khu chế biến và cuối cùng là khu ra hàng. Giúp cho rút ngắn thời gian vận chuyển thức ăn qua các khu vực và tiết kiệm không gian cho căn bếp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247