Một số điểm khác biệt cần biết của các loại thiết bị bếp công nghiệp

Ve Sinh Bep Cong Nghiep

Các thiết bị bếp công nghiệp chính là thiết bị quan trọng trong căn bếp, nó ảnh hưởng đến chất lượng món ăn và quyết định đến thành bại trong quá trình kinh doanh của bạn. Mỗi loại thiết bị bếp công nghiệp đều có những đặc điểm khác nhau và áp dụng cho từng mô hình khác nhau. Hãy tham khảo những điều đó ở bài viết dưới đây.

1. Khác biệt về khả năng phục vụ và công suất nấu

Trong quá trình lựa chọn các loại thiết bị bếp công nghiệp thì bạn cần phải chú ý đến tiêu chí cơ bản đầu tiên đó là khả năng phục vụ và công suất nấu của chúng. Bạn có thể dễ dàng so sánh được sự khác nhau giữa các nhóm hệ thống bếp công nghiệp.

Trong mô hình bếp của các nhà hàng, khách sạn thì khu bếp có thể đáp ứng được hết các yêu cầu nấu nướng với khối lượng khách hàng giao động từ khoảng 200 đến 500 người, số lượng có thể tăng lên nếu có sự kiện. Còn với khu bếp ăn của trường học, ở khu công nghiệp thì có lượng khách hàng lớn và ổn định hơn khoảng 800 đến 100 người. Bạn có thể thấy lượng khách hàng của khách sạn, nhà hàng ít hơn. Chính vì vậy việc lựa chọn thiết bị có công suất thích hợp sẽ đóng vai trò chiến lược phát triển chung.

2. Khác biệt về thiết bị bếp công nghiệp chuyên dụng

Đối với những nhà hàng hay khách sạn thì tính thẩm mỹ là một yếu tố quan trọng. Do đó, để có được chất lượng phục vụ tốt nhất thì khu bếp ăn phải có được sự chuẩn bị tỉ mỉ từ khâu sơ chế cho đến khâu chế biến, trình bày món ăn và giữ vệ sinh cho món ăn. Cũng vì lý do đó mà cần đến các thiết bị như bếp nhiều họng hay máy rửa bát là được sử dụng phổ biến nhất trong mô hình đa dạng này.

Với căn bếp của trường học hay công sở thì chất lượng và công suất là 2 yếu tố quan trọng hơn. Do đó tủ nấu cơm công nghiệp, khay, giá để đồ, là những thiết bị không thể thiếu

Đối với khu bếp tại các quán ăn hay các nhà hàng có quy mô nhỏ thì để có thể duy trì được lượng khách hàng bạn cần đầu tư cho cả hình thức lẫn chất lượng món ăn. Thiết bị chuyên dụng cho khu bếp này cần có tủ giữ nóng thức ăn, bếp hầm công nghiệp, bếp chiên phẳng.

Bếp hầm 2 họng có gáy

3. Khác biệt về việc bố trí bếp ăn công nghiệp

Đối với mỗi một khu bếp công nghiệp phục vụ nhu cầu, đặc tính chuyên biệt khác nhau thì việc sắp xếp khu bếp cũng không giống nhau. Đối với khu bếp nhà hàng khách sạn thì yêu cầu đòi hỏi phải có được sự chuyên nghiệp, phân biệt rõ các khu như nơi sơ chế, bếp chính, bếp phụ và nơi trang trí, nơi bê món. Việc phân bố như vậy sẽ tạo được nhiều thuận lợi cho bạn trong việc nấu nướng cũng như phục vụ

Đối với khu bếp cho quán ăn, cửa hàng ăn có quy mô nhỏ sẽ cần được bố trí gọn gàng và bạn cũng nên tránh sự di chuyển nhiều để có thể đảm bảo được tốc độ phục vụ. Việc sắp xếp ngăn nắp giúp tăng diện tích cho khu vực bàn ăn phục vụ khách hàng.

Với những đặc điểm riêng biệt chính vì vậy bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức để khi thiết kế một bếp ăn công nghiệp đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247