Mua tủ mát, tủ đông cũ liệu có tiết kiệm hay không?

Tủ đông 4 cánh 2 chế độ

Khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng hay gian bếp công nghiệp bạn cần mua sắm thiết bị. Trong số đó thiết bị bảo quản gồm tủ mát, tủ đông là không thể thiếu. Nhiều người có suy nghĩ mua tủ mát, tủ đông cũ để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên hãy cùng ngonviet247 phân tích những ưu điểm và hạn chế của việc mua tủ mát, tủ đông cũ và mới nhé.

Mua tủ mát, tủ đông cũ

Ưu điểm

Khi bắt đầu kinh doanh đặc biệt là mô hình kinh doanh nhỏ lẻ mới mở, chi phí đầu tư còn hạn chế để có thể sắm những thiết bị đắt tiền thì việc trang bị những thiết bị cũ được xem là một giải pháp hoàn toàn phù hợp. Khi tiết kiệm được càng nhiều chi phí tức là bạn có thêm chi phí để duy trì kinh doanh.

Thông thường những chiếc tủ mát, tủ đông cũ sẽ giảm giá tuỳ vào thương hiệu và thời gian sử dụng cũng như dung tích tủ. Mức giá giảm thường rơi vào khoảng 1/2 đến 1/3 giá trị ban đầu. Nếu may mắn và gặp những người mua bán có uy tín bạn có thể sử dụng trong thời gian dài không phải sửa chữa hay thay thế.

Nhược điểm

Mặc dù có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng chắc chắn đồ đã qua sử dụng sẽ gặp những hạn chế nhất định vì cần có lý do mà chủ cũ lại thanh lý như:

1.Không theo kịp công nghệ hiện đại tiêu tốn nhiều điện năng

  • Tủ mát, tủ đông thường làm việc 24/24 để bảo quản thực phẩm do vậy tiêu tốn rất nhiều điện năng. Đặc biệt tủ cũ còn tiêu tốn điện năng hơn nhiều vì động cơ đã yếu sau thời gian sử dụng lúc trước.
  • Tủ mát, tủ đông cũ thường sẽ là những dòng máy cũ không được update các công nghệ hiện đại như máy nén Inverter tiết kiệm điện, ngăn rau quả…

2.Tốn chi phí cho việc sửa chữa bảo dưỡng

  • Khi đã được thanh lý thường là do tủ mát, tủ đông được sử dụng sau một thời gian dài, năng suất giảm đáng kể. Người thu mua về sẽ sửa chữa, thay thế, làm mới tủ chính vì thế mẫu mã vẫn đẹp nhưng khả năng dùng hoàn toàn không đáp ứng bạn thường xuyên phải sửa chữa bảo dưỡng tốn kém chi phí và ảnh hưởng công việc

Mua tủ mát, tủ đông mới

Ưu điểm

Việc mua sắm một chiếc tủ mới bạn được lựa chọn đầy đủ các công năng và dung tích mong muốn cho căn bếp của mình. Đặc biệt khi ở thị trường mặt hàng này người bán hàng thường xuyên cập nhật xu hướng, tạo ra những sản phẩm tiết kiệm điện, đẹp và nhiều chức năng.

Hạn chế tối nha nhược điểm của tủ cũ là tốn điện. Tủ mới tiết kiệm đến 50% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó bạn còn được hưởng chế độ bảo hành với những lỗi đến từ nhà sản xuất được đổi trả hoặc sửa chữa miễn phí.

Tủ mát 3 cánh kính

Nhược điểm

Vì có nhiều ưu điểm và tính năng sử dụng tốt nên giá thành của những chiếc tủ mới sẽ cao hơn nhiều so với tủ cũ. Sản phẩm càng hiện đại thì chênh lệch càng nhiều.

Nên mua tủ mát, tủ lạnh cũ hay mới và mua ở đâu thì tốt?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế rút ra từ những ưu nhược điểm mà chúng tôi vừa nêu ra bạn có thể chọn được một chiếc tủ cho căn bếp của mình.

Nếu bạn có kinh tế không khá giả cũng như không đòi hỏi quá cao về các công nghệ được tích hợp trong tủ lạnh thì bạn nên mua tủ lạnh cũ. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, bạn nên đến những nơi uy tín để mua.

Đối với những bạn có kinh tế khá giả, muốn sở hữu sản phẩm tốt hơn. Đặc biệt là yêu thích công nghệ tiết kiệm điện và kháng khuẩn thì bạn nên mua tủ lạnh mới.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua một chiếc tủ lạnh mới chính là đầu tư lâu dài cho căn bếp của bạn. Với mức tiền bỏ ra ban đầu cao hơn nhưng chi phí sửa chữa bảo dưỡng và tiền điện hàng tháng bạn lại phải chi ít hơn rất nhiều. Đặc biệt chọn ngonviet247

để mua thiết bị bếp bạn sẽ được hưởng mức giá phải chăng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng sửa chữa vô cùng tốt.

Chúc bạn lựa chọn sáng suốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247