Nấu cháo thế nào để phù hợp với mọi người?

Cach Nau Chao Phu Hop Voi Moi Nguoi

Thành ngữ Việt nhắc đến cháo vô cùng nhiều như “ăn một bát cháo chạy ba quãng đồng”, “nên cơm nên cháo”,… hay như thời hiện đại chúng ta có câu “nấu cháo điện thoại”, trong văn học ta có hình tượng bát cháo hành của Thị Nở nấu cho Chí Phèo. Một món ăn mọi người đều ăn được nhưng chưa chắc đã biết cách nấu để bạn có món cháo bổ dưỡng, hãy để ngonviet247 giúp bạn.

Người làm việc với máy tính.

Với những người hay làm việc với máy tính, hãy chọn loại thực phẩm có màu đậm như gạo tím, gạo đen, ngô hoặc cà rốt để nấu cháo. Có thể dùng thêm lòng đỏ trứng, cá để tăng phần hấp dẫn. Cà rốt hoặc ngô có thể chuyển hoá thành vitamin A có lợi cho mắt còn gạo đen, gạo tím, cá, trứng tăng đề kháng, giảm lão hoá cho mắt.

Người lao động thể lực.

Đối với người cần dùng đến thể lực như vận động viên, thanh thiếu niên nhu cầu bổ sung protein vô cùng cần thiết. Nên lựa chọn các loại gạo như gạo yến mạch, kết hợp với lạc, sườn sụn, cá. Không những bổ sung dinh dưỡng mà còn tăng phần hấp dẫn.

Cach Nau Chao

Người già và trẻ em

Hệ tiêu hoá của trẻ em thì còn non nớt và của người già thì lại suy yếu vậy nên khả năng hấp thụ kém. Cả 2 nhóm này đều dễ bị không tiêu hoá được những đồ khô, cứng. Chính vì vậy cần một nồi nấu cháo ninh được kĩ và các loại gạo mềm như gạo đại hoàng, gạo lứt, các hạt dễ tiêu như đậu xanh, hạt sen.

Hi vọng với những chỉ dẫn nhỏ trên các bạn sẽ nấu được một nồi cháo thật ngon thật bổ dưỡng cho những người thân yêu trong gia đình, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247