Những điều cần lưu ý khi mua tủ đông công nghiệp cho gian bếp

tủ đông 2 cánh 1 chế độ

Tủ đông là một trong những thiết bị thiết yếu trong các nhà bếp công nghiệp, các nhà hàng khách sạn với chức năng cấp đông và bảo quản thực phẩm. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông từ các hãng khác nhau. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhà bếp của bạn? Dưới đây sẽ là một vài thông tin về những điều cần lưu ý khi mua tủ đông.

Mua tủ đông theo nhu cầu sử dụng

Cần căn cứ theo lượng thực phẩm sử dụng hàng ngày trong nhà bếp để xác định thiết bị với dung tích phù hợp, tránh tình trạng mua thiết bị với dung tích quá nhỏ sẽ gây ra nhiều bất tiện. Và ngược lại nếu tủ quá lớn sẽ gây lãng phí và tốn diện tích.

Khả năng làm lạnh

Khả năng làm lạnh là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần lưu ý khi lựa chọn tủ đông bởi điều này quyết định chất lượng việc cấp đông và bảo quản thực phẩm. Đặc biêt, với nhu cầu bảo quản lượng thực phẩm lớn trong các nhà bếp công nghiệp, nhà hàng khách sạn, việc lựa chọn tủ đông với khả năng làm lạnh hiệu quả càng trở nên quan trọng hơn.

Mua Tu Dong

Mua tủ đông theo chất liệu cấu thành thiết bị

Để lựa chọn tủ đông mang lại chất lượng tốt, các bạn nên chú ý tới lớp ngoài bề mặt và lớp vỏ nhựa bên trong tủ. Tất cả các lớp này phải bóng nhẵn và không có vết nứt để tránh tình trạng thất thoát nhiệt. Hiện nay, tủ đông với lớp ngoài làm từ chất liệu thép không gỉ có thể coi là lựa chọn lí tưởng bởi chất liệu này cho khả năng cách nhiệt tốt đồng thời giúp dễ dàng vệ sinh và làm sạch.

Độ kín của thiết bị

Độ kín của tủ đảm bảo nhiệt độ bảo quản thực phẩm luôn ổn định và tránh tình trạng thất thoát nhiệt, gây hao tốn điện năng và ảnh hưởng chất lượng thực phẩm. Vì thế khi lựa chọn tủ đông, các bạn nên kiểm tra kỹ lớp đệm cửa tủ để đảm bảo tủ đóng kín.

Hệ thống xả tuyết của tủ

Với các dòng tủ đông thông thường, trong các ngăn tủ thường xảy ra hiện tượng đóng tuyết do hơi nước từ không khí trong tủ và từ thực phẩm để trong tủ đông. Khi lớp tuyết dày sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh cũng như khiến tủ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì thế, các bạn nên lựa chọn tủ đông có chế độ tự xả tuyết hoặc tủ đông với tính năng ngăn tình trạng đóng tuyết.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn hãng sản xuất và nhà cung cấp tủ đông uy tín bởi trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm và các đại lý, nhà phân phối. Ngonviet247 là đơn vị hàng đầu cung cấp tủ đông và các thiết bị bếp công nghiệp với kinh nghiệm và uy tín trên thị trường.

 Hy vọng, với một số thông tin trên, các bạn có thể lựa chọn và mua được thiết  bị tủ đông phù hợp với nhà bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247