Những điều cần lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở

Nồi Nấu Phở 30 Lít

Trở thành một thiết bị không thể thiếu trong những quán bún phở, nồi nấu phở với những tính năng hoàn hảo cùng thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng vẫn nhiều người còn mắc phải những lỗi sai cơ bản khi sử dụng nồi. Chính vì vậy ở bài viết này sẽ chỉ cho bạn những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu phở, từ đó giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và làm cho công việc kinh doanh của bạn không bị gián đoạn.

1. Đường điện để sử dụng cho nồi nấu phở phải đạt tiêu chuẩn

Với các nồi nấu phở dung tích nhỏ hơn hoặc bằng 100L thì sử dụng nguồn điện 220v, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc phải sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định, tránh quá tải. Khi sử dụng một bộ nồi để kết hợp khi nấu phở như: nồi nhúng, nồi hầm xương, nồi nước lèo thì bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên lắp đặt để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến của nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.

2. Không mở công tắc nhiệt khi nồi chưa có nước

Thanh nhiệt trong nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt ở các thiết bị khác: tủ nấu cơm công nghiệp, ấm nước điện, nồi nấu cháo… cần được ngập nước suốt trong quá trình vận hành. Nếu thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa có nước đổ vào thanh nhiệt rất dễ cháy và bị giảm tuổi thọ.

Vì vậy, hãy đổ nước vào nồi nấu phở trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.

3. Sử dụng và thay thế thanh nhiệt

Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.

Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó giảm bớt thanh nhiệt, chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo hoặc hầm xương. Nếu thanh nhiệt hỏng cần thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật.

Thanh nhiệt tủ nấu cơm

4. Không nên dùng van xả để lấy nước dùng

Van xả được trang bị ở đáy nồi với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi một cách dễ dàng. Mặc dù vậy đáy nồi vẫn có thể còn cặn và xương vụn rơi xuống trong quá trình hầm xương và nấu nước lèo.

Vì vậy không nên lấy nước dùng bằng van này. Hãy sử dụng dụng cụ để múc nước dùng cho nhanh và tiện. Van xả chỉ dùng khi cần lấy hết nước trong nồi ra nhanh và khi cần vệ sinh nồi.

5. Lựa chọn nồi có dung tích phù hợp và tiết kiệm

  • Nồi trần bánh phở thường là nồi 25L sử dụng cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.
  • Nồi nấu nước lèo thông thường sử dụng khoảng 50 – 60L, với quán lớn hơn có thể dùng đến nồi 80 – 100L.
  • Nồi hầm xương được chọn lựa theo lượng nước cần dùng để chan phở. Xương chiếm khoảng 20 – 25% thể tích nồi còn lại là nước lèo thu được. Tuỳ nhu cầu mà bạn lựa chọn cho thích hợp

Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp được bạn lựa chọn và sử dụng nồi nấu phở đạt hiệu quả cao nhất. Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247