Những kinh nghiệm cần biết khi lựa chọn mua bếp nhà hàng khách sạn

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep

Trong thời buổi hội nhập, việc kinh doanh ở bất cứ ngành nghề nào cũng đứng trước nhiều cơ hội và thách thức. Xu hướng kinh doanh nhà hàng ẩm thực đang được nhiều người quan tâm và muốn thử sức. Yếu tố được nhiều nhà đầu tư quan tâm là lựa chọn mua bếp nhà hàng khách sạn

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, hãy để ngonviet247 chia sẻ cùng bạn những kinh nghiệm mua bếp dưới đây.

Nên lựa chọn bếp gas hay bếp từ?

Xét về nguồn năng lượng, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn được chia thành hai loại chính là bếp gas và bếp từ. Giữa hai dòng sản phẩm này mỗi sản phẩm lại mang đến một ưu điểm khác nhau.

Với bếp gas, chúng ta có thể nhìn thấy một ưu điểm lớn nhất, đó chính là có thể kết hợp với nhiều loại xoong, nồi, chảo khác nhau có thể thích hợp mọi chất liệu từ nhôm, gang đến inox. Ngọn lửa khá mạnh, giúp người đầu bếp nhanh chóng hoàn thành sản phẩm của mình. Tuy nhiên, trong quá trình nấu nướng, sẽ có một phần nhiệt năng thất thoát ra ngoài. Bên cạnh đó cũng tốn một phần diện tích cho việc tích trữ bình gas.

Đối với thiết bị bếp từ công nghiệp, nhược điểm trên sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, để đối phó với trường hợp mất điện đột ngột, nhà hàng khách sạn bắt buộc phải đầu tư máy phát điện công suất lớn. Với hệ thống điều khiển, người dùng có thể căn chỉnh nhiệt độ tùy thích. Đây là lợi thế về sự hiện đại của sản phẩm. Nhưng bạn lại cần trang bị hệ thống xoong. nồi, chảo chất liệu dành riêng cho bếp từ

Bếp từ công nghiệp lõm

Từ đó cả bếp gas lẫn bếp từ công nghiệp đều là những thiết bị hữu ích, có nhiều công dụng và một vài hạn chế. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại bếp nào phụ thuộc vào tình trạng gian bếp và lựa chọn mua bếp nhà hàng khách sạn của bạn

Tuy nhiên, dù lựa chọn sản phẩm nào đi chăng nữa, chúng ta cũng cần tuân thủ những nguyên tắc an toàn phòng chống cháy nổ. Ví dụ như khi dùng bếp gas xong, chúng ta phải vặn chặt van gas, đặc biệt là không để bình gas gần những vật dễ cháy nổ.

Ngoài ra, người dùng hãy thường xuyên vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Nếu bếp từ không được làm sạch bề mặt thì khả năng truyền nhiệt rất kém. Trong khi đó, nếu họng đốt của bếp gas bị bẩn, sẽ làm ngọn lửa cháy không đều, vừa ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, vừa mất nhiều thời gian và nhiên liệu.

Từ đó tạo nên một không gian sạch sẽ, chuyên nghiệp, tạo cảm hứng làm việc giúp đầu bếp có thể làm tốt công việc và sáng tạo. Bên cạnh đó nếu khách hàng có thể trực tiếp thấy gian bếp của bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng.

Lựa chọn bếp chiên nhúng và bếp chiên rán

Đây là những thiết bị khi lựa chọn mua bếp nhà hàng khách sạn, nếu không đủ về khả năng tài chính để mua cả hai bạn có thể dựa vào công dụng của từng bếp mà lựa chọn cho thích hợp nhất.

Bếp chiên nhúng có hai loại chính bếp chiên nhúng đơn và đôi, sử dụng hai loại nguyên liệu chính là điện và gas. Ngoài chức năng để chiên rán, bếp còn đảm nhiệm một chức năng khác đó là nhúng trụng, luộc các loại rau cho nhà hàng, bếp ăn công nghiệp… vô cùng nhanh chóng và tiện lợi không kém gì các nồi luộc rau chuyện dụng khác.

Với bếp chiên rán bạn có thể cùng lúc rán nhiều món ăn khác nhau với số lượng lớn, nhanh chóng làm chín thức ăn và bếp rất dễ dàng để điều khiển nhiệt độ thích hợp. Thực phẩm chín đều, không cháy xém, không bị ngập dầu mỡ như cách chiên rán thông thường nên rất tiết kiệm dầu và điện năng.

Ve Sinh Thiet Bi Bep Cong Nghiep 01

Ngoài chế biến nhiều, chế biến nhanh ra thì bếp chiên rán hiện nay thường được sử dụng để phục vụ khách hàng trực tiếp ngay tại quầy để khách hàng có thể vừa thưởng thức món ăn vừa có thể chiêm ngưỡng tài nghệ nấu nướng của các đầu bếp, giúp  ghi điểm trong mắt các thực khách.

Những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn mua bếp nhà hàng khách sạn hiệu quả nhất

Hiện nay ngonviet247 là đơn vị tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn mua bếp nhà hàng khách sạn và mua những sản phẩm với chất lượng cao giá cả phải chăng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247