Những lời khuyên hữu ích để thiết kế quán cà phê nhỏ

Quan Ca Phe Nho

Một quán cà phê nhỏ nghĩa là bạn đang có ít diện tích, không gian để có thể thể hiện ý tưởng phong cách của mình và sẽ kém thu hút khách? Nhưng hoàn toàn không nếu bạn có bí quyết để thiết kế quán cà phê nhỏ thành một quán cực kì ấn tượng dưới đây.

1. Thiết kế quán cà phê nhỏ, ưu tiên phong cách đơn giản

Ai cũng mong muốn mình có một quán cà phê độc đáo, có nét riêng biệt. Tuỳ nhiên, do có giới hạn về không gian, chúng ta không nên quá tham lam mà lựa chọn phong cách cầu kỳ khiến không gian trở nên chật chội và không định hình được phong cách.

Trong trường hợp này, ta nên ưu tiên phong cách đơn giản, gọn gàng, tinh tế. Những quán đồ ăn hay đồ uống không riêng cà phê mà sạch và gọn thì đều được khách hàng yêu thích hơn. Bên cạnh đó tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng mà quán hướng tới. Nếu chi phí ít và không gian hạn hẹp hãy chọn mô hình cà phê chuyên biệt đó là không quá chú trọng phát triển nhiều đồ trong menu mà nâng cao chất lượng những đồ uống chủ chốt của quán.

2. Thiết kế quán cà phê nhỏ nên dùng nội thất nào

Một quán cà phê nhỏ sẽ ưu tiên các loại nội thất đơn giản, không cầu kỳ về hoa văn và có xu hướng gần gũi với thiên nhiên. Để tạo nên sự đồng nhất về phong cách và tối ưu hoá hiệu quả kinh doanh bạn hãy chọn đồ nội thất theo khách hàng mục tiêu.

Cà phê cho dân văn phòng ưu tiên bàn kính và ghế sofa, cà phê cho giới trẻ thì ưu tiên đồ trang trí nhỏ dễ thương. Quan trọng là khoảng cách giữa các bàn phải thoáng để đảm bảo sự riêng tư khi nói chuyện. Với cà phê chuyên biệt thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng đồ uống.

Một số gợi ý về nội thất cho quán cà phê nhỏ:

  • Giá sách treo: Tốn ít diện tích, ngoài để sách vở còn có thể để những đồ nhỏ xinh khác.
  • Bể cá: Đưa yếu tố thiên nhiên vào quán sinh động mà không tốn nhiều không gian.
  • Cây xanh: Những chậu cây nhỏ vừa trang trí vừa làm không khí trong quán trở nên trong lành hơn.

Mo Quan Tra Sua Can Nhung Gi

3. Ánh sáng trong quán

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng cho quán cafe, nhất là những quán có diện tích nhỏ. Ánh sáng tốt là sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng điện. Mỗi loại ánh sáng khác nhau sẽ mang đến cho khách hàng những hiệu quả khác nhau.

Không nên quá lạm dụng ánh sáng đèn điện, chỉ nên bố trí 2 đến 3 loại khác nhau. Để tiết kiệm diện tích, nên sử dụng màu sơn có gam màu sáng và sử dụng đèn chùm để có thể chiếu sáng toàn bộ không gian.

4. Cửa sổ cho quán cà phê nhỏ

Cửa sổ là phương án thông minh giúp cho không gian có được ánh sáng tự nhiên và cảm giác rộng rãi hơn. Hãy lưu ý những điều sau khi bố trí cửa sổ cho quán cà phê nhỏ:

  • Nên ưu tiên dùng cửa kính và vách ngăn.
  • Nếu có thể thì mở cửa số ở hướng Đông để lấy không khí trong lành của buổi sáng, tránh hướng Tây vì nắng chiếu khiến không khí ngột ngạt khó chịu.
  • Tận dụng tối đa ưu điểm chiều cao của cửa sổ để giải quyết vấn đề về diện tích.

5. Thiết kế quán cà phê nhỏ cần không gian như nào

Những công trình càng nhỏ đòi hỏi người kiến trúc sư phải có thẩm mỹ tốt, biết cách sắp xếp bố cục và tận dụng khoảng không sao cho hiệu quả. Tuỳ với khách hàng quán hướng đến mà bố trí sao cho phù hợp.

6. Thiết kế quán cà phê nhỏ cần sự khác biệt

Quán cà phê của bạn có diện tích nhỏ đồng nghĩa với việc gây ấn tượng về thương hiệu với khách hàng bị giới hạn. Tuỳ nhiên, nếu sắp xếp khôn khéo và tinh tế những vật dụng như quầy pha chê inox hay giá kệ inox cũng có thể trở thành những vật trang trí cho quán tạo ra sự khác biệt.

Chúc bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247