Những lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng bạn cần biết P1

Ve Sinh Bep Cong Nghiep

Thiết kế bếp nhà hàng chính là bước đệm để có một gian bếp hoàn hảo, chính vì vậy các chủ nhà hàng rất quan tâm đến vấn đề này. Hãy để ngonviet247 chỉ cho bạn những lưu ý quan trọng giúp bạn có căn bếp an toàn, tiện dụng và đem lại hiệu quả sử dụng cao.

1. Thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều

Các nhà hàng hiện nay muốn được khách hàng tin tưởng đều thực hiện theo nguyên tắc một chiều. Bếp một chiều là hoạt động trong bếp vận hành theo một chiều duy nhất. Nhờ quy tắc này các hoạt động trong bếp sẽ luôn được thông suốt, không trùng lặp.

Nguyên tắc này giúp đảm bảo các khâu từ sơ chế, lưu trữ thực phẩm, chế biến đến dọn rửa không chồng chéo đảm bảo thực khách được thưởng thức những món ăn ngon và an toàn.

Như vậy thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều đem lại:

  • Đảm bảo sự thông suốt không trùng lặp
  • Không chồng chép đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Điểm qua danh sách thiết bị cần chuẩn bị:

Bàn mát Inox Berjaya 1.2m 2 Cánh

2. Không gian bếp trong thiết kế bếp nhà hàng

Bất kỳ nhà hàng nào cũng gồm hai khu vực chính: khu vực bếp và khu vực dành cho thực khách. Việc thiết kế bếp nhà hàng ra sao để vừa đảm bảo cân xứng giữa khu vực này và khu vực dành cho khách luôn là bài toán cần giải quyết.

Hãy lưu tâm đến hệ thống trang thiết bị trong nhà bếp bạn cần sử dụng, các trang thiết bị này cần bố trí trong khu vực bếp để đảm bảo nhân viên trong bếp có thể dễ dàng sử dụng, không mất thêm thời gian di chuyển.

Nếu thiết kế bếp nhà hàng theo nguyên tắc một chiều, khu vực này cần có đủ chỗ cho tất cả các khâu: nhận nguyên liệu, lưu trữ thực phẩm, chuẩn bị thực phẩm, chế biến, dọn rửa và một khu vực cho việc quản lý. Căn cứ vào số lượng nhân viên bếp, đầu bếp sẽ có mặt thường xuyên để thiết kế không gian cho phù hợp. Ngoài ra, thiết kế cũng cần đảm bảo khu vực cung cấp thực phẩm nằm ở vị trí gần nhất so với khu vực làm việc của đầu bếp.

3. Ánh sáng trong thiết kế bếp nhà hàng

Một lưu ý quan trọng trong thiết kế bếp nhà hàng mà nhiều người thường ít quan tâm chính là yếu tố ánh sáng. Áp lực làm việc với nhiều dụng cụ nhà bếp sắc nhọn, cần theo dõi màu sắc của thức ăn khiến ánh sáng trở thành nhân tố tác động rất lớn đến hoạt động của bếp. Ánh sáng vừa đủ, đúng tiêu chuẩn sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc của nhân viên và đảm bảo chất lượng của món ăn. Ngược lại, nếu ánh sáng kém có thể sẽ dẫn đến nhiều vấn đề thậm chí là gây nguy hiểm.

Bên cạnh đó ánh sáng còn là điểm nhấn giúp lấy điểm với thực khách, vì ánh sáng tốt làm người ta cảm thấy thoải mái và check in dễ dàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247