Những mẹo hữu ích khi chọn mua thiết bị bếp công nghiệp

Chọn Mua Thiết Bị Bếp Công Nghiệp

Khi bắt đầu mở một cơ sở kinh doanh ẩm thực, thiết bị bếp công nghiệp sẽ là những thứ xuất hiện đầu tiên trong danh sách cần đầu tư mua sắm của bạn. Để có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thiết bị cũng như sự an toàn trong quá trình sử dụng, những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Lên danh sách thiết bị cần mua dựa vào thực đơn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất khi chọn mua thiết bị bếp công nghiệp là lãng phí thời gian và tiền bạc với những thứ không thực sự cần. Để tránh điều này, hãy tạo một danh sách mua sắm dựa vào thực đơn (menu) của bạn. Hãy tự hỏi xem bạn cần thiết bị để chế biến món ăn, đồ uống nào? Lượng thực phẩm phục vụ một ngày là bao nhiêu? Có cần bảo quản lạnh không? Từ đó, bạn sẽ biết thông số chính xác cần cho mỗi thiết bị.

Đo đạc kích thước không gian của bạn

Thay vì lựa chon các sản phẩm có sẵn từ nhà cung cấp, bạn hãy tiến hành đo đạc chính xác thước gian bếp của mình. Có nhiều thiết bị bếp công nghiệp có thể tùy chỉnh kích thước như bàn chế biến, bàn mát – bàn lạnh, bếp công nghiệp, hệ thống hút mùi,… Việc đo đạc này sẽ giúp cho bạn có một gian bếp ngăn nắp, vừa vặn. Qua đó, nhân viên đứng bếp có thể dễ dàng thao tác và sử dụng các thiết bị.

Thật không may, nhiều người mua đã mắc sai lầm khi đặt mua thiết bị mới mà không đo được không gian của họ và sau đó mới thấy rằng chúng không phù hợp (hoặc chiếm quá diện tích hoặc tạo ra những khoảng trống bất hợp lý).

Chọn Mua Thiết Bị Bếp Công Nghiệp 01

Hãy chú ý tới nguồn năng lượng sử dụng

Nếu như việc đầu tư thiết bị thường là một lần và ít khi phải thay thế thì nguồn năng lượng lại được dùng liên tục và cung cấp thường xuyên. Có ba kiểu năng lượng thường dùng cho các thiết bị bếp hiện nay là điện, gas và cả gas cả điện.

Tất nhiên, mỗi loại năng lượng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các bếp điện sẽ cho tốc độ nấu nhanh hơn và không tỏa nhiệt ra xung quanh như bếp ga nhưng hạn chế hơn là khó điều nhiệt và không thể dùng khi mất điện. Chúng thích hợp cho các mòn nướng, chiên nhúng và cần đun sôi nhanh, trong khi bếp gas sẽ tốt hơn cho các món chiên rán, xào, nấu.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bỏ qua các lời quảng cáo hào nhoáng và những cuốn catalogue màu mè. Hãy kiểm tra chất lượng thực tế của sản phẩm và tốt nhất bạn nên tới showroom hay xưởng sản xuất để tham quan và hỏi đáp trực tiếp với nhà cung cấp.

Vấn đề bảo hành cũng rất quan trọng. bạn nên tìm hiểu xem sản phẩm được bảo hành bao lâu? Bảo hành tại nhà hay bạn phải đem sản phẩm đi? Điều kiện bảo hành là gì, có phát sinh chi phí khác không? v.v…

Tạo mối quan hệ với nhà cung cấp

Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực sự rất cần nếu bạn muốn tiết kiệm được chi phí khi mua thêm thiết bị hay mở thêm cơ sở khác. Những đối tác quen thuộc sẽ luôn tư vấn cho bạn chuẩn xác và có mức giá cho bạn tốt hơn. Ngoài ra, khi có sự cố, họ sẽ trở thành những chuyên gia giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ khi chọn mua thiết bị bếp công nghiệp. Hy vọng rằng quý khách hàng có thể có những kinh nghiệm hữu ích cho riêng mình. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị cho các nhà hàng, khách sạn, bếp ăn mầm non,… trên khắp cả nước, Ngon Việt 247 tự tin đem tới cho bạn sự hài lòng và chăm sóc tận tình nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247