Những sai lầm và những điều cần chú ý khi chọn địa điểm mở quán phở

Nau Nuoc Dung Pho

Từ xưa đến nay “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” được xem là 3 yếu tố quyết định mọi thành bại, bởi vậy nên khi quyết định mở quán phở, ngoài cần có một bí quyết nấu phở thật ngon, chuẩn bị kĩ càng, thì tìm địa điểm mở quán phở cũng là yếu tố quyết định sự thành bại của kinh doanh. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình chọn địa điểm mở quán phở.

Những sai lầm cơ bản khi lựa chọn địa điểm

 • Bạn chủ quan về thông tin mình thu nhập được mà không quan tâm đến ý kiến của những người đi trước dẫn đến quyết định nóng vội gây hậu quả. Kinh nghiệm của người đi trước bao giờ cũng là những bài học tốt nhất về thành công hay thất bại trong việc kinh doanh nói chung và lựa chọn địa điểm nói riêng.
 • Bạn thiếu sự quan sát khi lựa chọn địa điểm. Sự quan sát ở đâu nó không chỉ là quan sát mà đó là cơ sở cho quá trình đánh giá và rút ra những kết luận. Đơn giản sự quan sát sẽ giúp bạn nhìn nhận những cái mình mạnh và yếu để đưa ra các quyết định tối ưu nhất cho việc lựa chọn quyết định. Vậy nên hãy quan sát thật kỹ và đánh giá đúng nó bạn sẽ thấy sự khác biệt trong những thứ tương đồng.
 • Bạn chủ quan về đối thủ, đừng bao giờ có suy nghĩ mở quán phở ngay cạnh những quán có danh tiếng với hi vọng lợi dụng uy tín và sự đông khách tập trung để tạo thương hiệu cho riêng mình tuy nhiên lại không có quá nhiều sự khác biệt để cạnh tranh và sau một thời gian phải đóng cửa là điều không thể tránh khỏi.
 • Bạn chọn địa điểm không phù hợp: Lựa chọn 1 địa điểm quá lớn hoặc quá nhỏ so với quy mô, lựa chọn địa điểm quá khác biệt so với sản phẩm. Địa điểm quá hẻo lánh hoặc nhiều đối thủ tương đồng trên cùng một địa điểm, chi phí quá lớn…
 • Bạn không nắm rõ lượng cầu của khách hàng tại địa điểm mới. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng khi quyết định lựa chọn địa điểm kinh doanh.

Những điều cần chú ý khi chọn địa điểm mở quán phở

 • Không gian địa điểm mở cần thoáng mát và sạch sẽ.
 • Đồ dùng trong quán như: nồi nấu phở, bàn ghế, giá kệ inox, bát đũa… luôn trong tình trạng đã được rửa sạch.
 • Địa điểm gần nơi đông đúc dân cư hoặc có nhu cầu lớn như trường học, văn phòng…
 • Quan sát các đối thủ cạnh tranh ở khu định đặt địa điểm mở quán phở. Tạo ra sự riêng biệt cho quán phở của bạn.
 • Xem xét yếu tố chi phí và đặc điểm để lựa chọn nên mở tại gia hay đi thuê ở ngoài. Vì hình thức kinh doanh ngay tại gia đình cũng đang là một trào lưu mới.
 • Thói quen ăn uống của khu vực đó có hợp với hương vị mà bạn định kinh doanh không để từ đó điều chỉnh cho phù hợp.
 • Yếu tố về giao thông và pháp lý tại địa điểm bạn muốn kinh doanh, từ đó sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết sau này.

Mo Quan Pho

Trên đây là những yếu tố liên quan đến việc lựa chọn địa điểm để mở quán phở. Công việc này phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh mở quán của bạn. Sẽ không có địa điểm kinh doanh hoàn hảo mà chỉ có địa điểm kinh doanh phù hợp. Vì vậy hãy nghiên cứu, phân tích và tham khảo nhiều thông tin để có thể thành công trong việc kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247