Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ mát

Bao Quan Thuc Pham2

Tủ mát là một vật dụng thiết yếu trong căn bếp hiện đại, giúp bạn bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ được dinh dưỡng. Nhưng không phải loại thực phẩm nào cũng nên được bảo quản trong tủ mát.

1. Cà chua

Khi bạn bảo quản cà chua trong tủ mát, sẽ làm cà chua bị khô, vỏ cà chua trở nên nhăn nheo mất hương vị, nước bị mất cà chua dễ bị vỡ khi cắt thái và trở nên bột xốp. Nhiệt độ trong tủ làm chậm quá trình chín của cà chua và làm thay đổi kết cấu của chúng. Thay vì cất vào tủ mát, nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát (chứ không phải lạnh).

Tu Mat Voi Ca Chua

2. Khoai tây

Bảo quản khoai tây khiến tinh bột nhanh chuyển hoá thành đường hơn, khiến khoai tây trở nên ngọt và sạn. Thay vì giữ trong tủ lạnh, hãy gói khoai tây trong túi giấy và để nơi tối. khô và thoáng có thể bảo quản khoai đến 2 tháng.

Tu Mat Voi Khoai Tay

3. Hành

Nếu bạn để hành trong tủ mát, độ ẩm cao sẽ khiến hành trở nên mềm và nhanh mốc. Hãy bảo quản hành ở nơi tối, khô ráo và thoáng mát. Bạn cũng nên lưu ý để hành cách xa khoai tây, vì khoai tây thường giải phóng độ ẩm và khí ga khiến hành nhanh thối rữa.

Tu Mat Voi Hanh Kho

4. Bơ

Bơ chín đẹp nhất ở nhiệt độ phòng, do đó bạn không cần bỏ chúng vào tủ mát. Bạn có thể bảo quản bơ đã chín trong tủ mát, nhưng không nên để lâu vì nhiệt độ thấp sẽ khiến bơ nhanh bị hỏng. Thay vào đó bạn có thể tách vỏ và hạt bơ sau đó cho vào túi hoặc hộp đựng thực phẩm sau đó để vào tủ đông công nghiệp. Với cách này bạn có thể dùng bơ cả năm mà không lo mất chất dinh dưỡng.

Tu Mat Voi Bo

5. Tỏi

Bảo quản tỏi trong tủ mát không chỉ khiến chúng mất đi hương vị mà còn khiến chúng nhanh hỏng. Môi trường lạnh sẽ khiến tỏi mọc mầm và các rễ phát triển. Thay vào đó, hãy làm khô củ tỏi sau đó bảo quản tỏi trong túi giấy ở nơi khô mát và ít ánh sáng.

Tu Mat Voi Toi

6. Bánh mì

Bỏ bánh mì vào tủ mát sẽ khiến bánh mì nhanh khô. Tốt nhất, hãy cho bánh mì vào ngăn đông, tủ đông, rồi để bánh mì “ngủ đông” trong đấy. Bạn chỉ cần bọc bánh mì thừa bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nhôm, bọc thật kín, rồi cho vào trong ngăn đông. Đó chính là cách bảo quản tốt nhất, dù là bánh mì nguyên ổ hay bánh mì lát. Khi muốn dùng, bạn có thể cho vào lò hâm nóng lại. Nếu nhà không có lò để hâm nóng, bạn cứ lấy bánh mì ra khỏi tủ đông, vẫn giữ nguyên trong bọc nhựa hoặc nhôm.

Tu Mat Voi Banh My

7. Cà phê

Nếu bạn để cà phê trong tủ mát, cà phê sẽ mất đi hương vị và bị ám mùi từ các thực phẩm khác. Sau mỗi lần sử dụng bạn nên đậy kín nắp lại để hạn chế việc mùi hương của cà phê bị phân tán mất và cũng để tránh không khí lọt vào làm ẩm mốc cà phê. Nhiệt độ lí tưởng nhất để bảo quản cà phêlà 21 – 25°C. Tránh để cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

Tu Mat Voi Ca Phe

Chúc bạn luôn giữ được thực phẩm tươi ngon và bảo vệ sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247