Phương pháp quản lý khu bếp công nghiệp bạn cần biết

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep 02

Mặc dù bạn không phải là đầu bếp nhưng bạn là người có trách nhiệm với việc vận hành của khu bếp và chịu trách nhiệm về lợi nhuận thì hoạt động của khu bếp là vấn đề cần quan tâm và cần hiểu rõ tất cả sự vận hành của khu bếp từ đó quản lý khu bếp công nghiệp tốt nhất

1. Cải thiện hệ thống đặt hàng

Để tiện cho công việc, vận hành cũng như quản lý khu bếp công nghiệp dễ dàng  thì hiện nay việc đặt hàng thường được thực hiện qua internet, nhưng ở Việt Nam vấn đề mua thực phẩm hằng ngày được thực hiện bằng cách cho nhân viên trực tiếp đi chợ hoặc có người bán hàng mang đến. Do vậy cần một danh sách tiêu chuẩn và thường xuyên ghi chép lại hoạt động này để dễ dàng kiểm soát. Ngoài ra cũng cần chủ động trong việc lựa chọn nhà cung cấp để tránh việc nhà cung cấp có thể không cung cấp đủ số lượng hoặc chất lượng hàng hoá không đảm bảo.

Cần kiểm tra định kỳ giá cả sản phẩm và đối chiếu với hoá đơn, để kiểm soát chi phí đầu vào và cho nhân viên biết tất cả hoạt động của nhà hàng đều nằm trong một quy trình kiểm soát.

2. Nâng cấp việc giao hàng và lưu trữ thực phẩm chín

Quản lý khu bếp công nghiệp tốt là quan tâm cùng mức độ cho việc lưu trữ thực phẩm cả những thứ giá trị thấp đến thứ giá trị cao để đảm bảo sự đồng đều của chất lượng thực phẩm. Kho lưu trữ cần có chìa khoá và giao cho người có trách nhiệm.

Đối với những thực phẩm giao cho khách hàng cần có ký hiệu riêng, giờ giao, những lưu ý cần thiết hoặc có thể in những thông tin đó trên hoá đơn. Việc này giúp cho người giao hàng có thể hoàn thành tốt nhất khi đưa đến tay khách hàng vì họ thường rất bận không có nhiều thời gian để quan tâm đến những lưu ý hay những vấn đề liên quan đến thực phẩm.

Vấn đề lưu trữ thực phẩm cũng chính là an toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, là yêu cần cần thiết để nhà hàng hoạt động. Uy tín của nhà hàng là ở đây, vì vậy cần training cho toàn bộ nhân viên về an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó cần trang bị thiết bị để lưu trữ như tủ đông công nghiệp, bàn mát, tủ giữ nóng.

Tủ giữ nóng thức ăn 4 khay

3. Tổ chức công việc trong quản lý khu bếp công nghiệp

Điều đầu tiên là bạn nên quan sát thật kỹ, từ đó nhận ra nhân viên làm việc có hiệu quả không. Điều này có thể xuất phát từ kĩ năng của nhân sự hoặc do thiết kế chung của khu bếp nhà hàng, dẫn đến việc bạn cần sắp xếp lại các trang thiết bị, tổ chức lại luồn công việc tránh sự chồng chéo trong công việc.

4. Sử dụng thiết bị chất lượng cao cho khu bếp

Sử dụng thiết bị chất lượng cao tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí, vì hiệu quả công việc suôn sẻ, luồng công việc vận hành dễ dàng.

Bạn có thể tham khảo thiết bị cần thiết cho gian bếp công nghiệp để quản lý khu bếp công nghiệp tốt nhất.

5. POS

Với thiết bị này bạn kiểm soát được những món ăn khách yêu cầu nhiều nhất cũng như món ăn ít được quan tâm nhất.

6.Kiểm tra số liệu hàng tuần

Cách kiểm soát chi phí thực phẩm nhanh nhất là so sánh các hoá đơn mua hàng và doanh số, nó sẽ cho bạn đầy đủ số liệu cần thiết để nhanh chóng xử lý vấn đề.

Với những chia sẻ trên, chúc bạn quản lý khu bếp công nghiệp và vận hành trơn tru!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247