Sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy xay thịt

Máy xay thịt MX-04

Sử dụng máy xay thịt, tưởng chừng là đơn giản nhưng không phải vậy. Trong quá trình sử dụng ta thường mắc phải những sai lầm không đáng có. Có thể do chưa biết cách sử dụng hoặc biết nhưng vẫn làm theo thói quen vì năng suất nhất thời. Nhưng nếu không thay đổi thì máy sẽ trục trặc thường xuyên, giảm độ bền, giảm hiệu suất hoạt động.

1. Để máy xay thịt hoạt động quá công suất

Với tất cả các loại máy kể cả máy xay thịt đều có công suất và năng xuất nhất định. Khi chọn máy bản thân người mua cũng cần chọn sao cho phù hợp với sản xuất, chế biến.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, vì muốn nhanh và nhiều hơn người sử dụng đã vận hành máy liên tục, quá công suất dẫn đến nóng máy, cháy máy và độ bền giảm sút nghiêm trọng. Do vậy đừng bao giờ để máy hoạt động liên tục quá 30 phút. Nếu cần xay tiếp, nên để máy nghỉ ngơi vài phút để làm mát.

2. Không kiểm tra máy trước khi sử dụng

Kiểm tra máy trước khi sử dụng là thao tác cần thiết để tránh gây nguy hiểm cho người dùng, cũng như giảm thời gian khắc phục không đáng có.

Với máy xay thịt hãy kiểm tra các chi tiết máy xem đã được lắp đúng chiều, đúng thứ tự chưa. Hãy chắc chắn máy không có lỗi nào khi bỏ nguyên liệu vào máy.

3. Dùng tay không đẩy thịt xuống họng máy

Thao tác này có độ nguy hiểm rất cao đối với người dùng và hoàn toàn không nên sử dụng trong suốt quá trình làm việc với máy. Đây là thói quen với nhiều người khi sử dụng các máy tự chế không có dụng cụ đẩy thịt và quan niệm làm vậy cho nhanh, thật tay. Tuy nhiên, bất kì vật gì đến gần họng máy đều có nguy cơ bị cuốn vào, theo chiều trục xoắn đến lưỡi dao xay chém.

Hãy sử dụng chày chuyên dụng để đẩy các loại nguyên liệu xuống họng máy, tuyệt đối không sử dụng tay. Không tự ý đi chuyển vòng nhựa trên khay chứa thịt để đảm bảo an toàn và tránh gây mất vệ sinh.

4. Không vệ sinh máy ngay sau khi sử dụng

Máy xay thịt sau khi sử dụng xong nếu không vệ sinh chính là điều kiện để vi khuẩn phát triển, bám chắc vào các chi tiết máy khó rửa sạch. Không chỉ vậy còn làm ảnh hưởng đến chất liệu máy làm máy dễ hoen gỉ, bào mòn họng máy. Lâu dần chính là mối đe doạ lớn với sức khoẻ người tiêu dùng.

Hãy thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ sau khi sử dụng, tháo rời các chi tiết để rửa sạch, phơi máy ở nơi thoáng mát.

Máy xay thịt nếu biết sử dụng đúng cách sẽ cho năng xuất cao, độ bền bỉ lớn, nên chỉ cần sử dụng đúng cách, vệ sinh bảo quản hợp lí sẽ đạt hiệu quả tốt. Chúc bạn thành công !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247