Sử dụng tủ đông công nghiệp thế nào cho đúng cách

Tủ đông 4 cánh 2 chế độ

Tủ đông công nghiệp với tính năng ưu việt trong việc cấp đông và bảo quản thực phẩm, tủ đông mang lại rất nhiều tiện ích và có thể coi là một thiết bị không thể thiếu trong quá trình hoạt động của các gian bếp công nghiệp. Vậy như nào để sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách để phát huy tối đa các chức năng của thiết bị?

Làm sạch thực phẩm trước khi bảo quản trong tủ đông

Thực phẩm chưa được làm sạch là môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn dễ dàng sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thực phẩm và còn khiến các thực phẩm khác trong tủ đông bị nhiễm khuẩn. Vì thế, tất cả các thực phẩm cần được làm sạch trước khi cấp đông và bảo quản.

Su Dung Tu Dong Cong Nghiep

Không bảo quản các loại thực phẩm có nhiệt độ cấp đông khác nhau trong cùng một ngăn

Mỗi loại thực phẩm có mức nhiệt cấp đông khác nhau để đảm bảo thực phẩm được bảo quản ở trạng thái tươi ngon và tránh được sự xâm nhập của các vi khuẩn có hại.

  • Với các loại rau củ, trái cây, nhiệt độ cấp đông là -6°C
  • Với các loại thực phẩm như thịt, cá mức nhiệt là từ -15°C

Lưu ý: Khi cấp đông các loại rau củ, cần sử dụng màng bọc thực phẩm hay túi ni lông bọc kín thực phẩm để tránh tình trạng mất hơi nước trên bề mặt thực phẩm, làm ảnh hưởng chất lượng thực phẩm và theo thời gian sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm lạnh của thiết bị

Việc sắp xếp thực phẩm quá sát nhau trong tủ đông làm hạn chế hơi lạnh tới các thực phẩm bị che khuất. Vì thế, khi xếp thực phẩm cần bảo quản vào tủ đông, cần đảm bảo khoảng trống giữa các thực phẩm để hơi lạnh có thể phân bố đồng đều giúp tất cả thực phẩm trong ngăn tủ được bảo quản một cách hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sử dụng tủ đông công nghiệp đạt hiệu quả cao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247