Sử dụng tủ đông công nghiệp thế nào cho hiệu quả

Tủ đông 4 cánh 2 chế độ

Sử dụng bất kỳ một thiết bị bếp công nghiệp nào bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản, để sử dụng cho hiệu quả và không gặp phải những lỗi hỏng hóc giúp kéo dài tuổi thọ cũng như công suất làm việc của máy. Dưới đây là cách sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách.

1. Giảm tiêu hao điện năng tủ đông công nghiệp

Khi sử dụng tránh mở tủ quá nhiều lần, và không để thời gian mở tủ quá lâu quá mức cần thiết sử dụng. Nếu mở nhiều như vậy sẽ khiến thoát nhiều khí lạnh trong tủ làm tiêu hao điện năng và làm nhiệt độ trong tủ không ổn định dễ khiến vi khuẩn tấn công.

Không để những đồ ăn còn nóng vào trong tủ đông công nghiệp. Điều này khiến tiêu hao điện năng đáng kể, hơi nước trong đồ ăn nóng làm tăng lượng nước không cần thiết trong tủ, ngoài ra đồ ăn nóng còn có thể ảnh hưởng đến thực phẩm xung quanh.

Không để số lượng thực phẩm quá mức quy định vào tủ. Thực phẩm chồng chất lên nhau làm lạnh không đều, dễ khiến thực phẩm bị hỏng, điện năng tiêu tốn đáng kể mà thực phẩm lạnh không đều.

Cần che kín các giá để thực phẩm trong tủ

2. Cho tủ đông công nghiệp nghỉ ngơi

Điều này khá cần thiết. Nếu có thời gian khoảng 2 – 3 tuần 1 lần bạn cho tủ đông nghỉ ngơi đôi chút bằng cách điều chỉnh thermostat về vị trí thấp nhất trong khoảng 15 – 30 phút sau đó lại đóng mạch cho tủ đông công nghiệp chạy bình thường, như vậy khiến tủ chạy ổn định và tuổi thọ kéo dài hơn.

Tu Dong Cong Nghiep Themostat

3. Bảo quản tủ để kéo dài tuổi thọ

Đặt tủ nơi khô ráo thoáng dễ lấy đồ và để đồ ăn vào bên trong cho tiện sử dụng, ít bụi và thoáng gió,  thông thoáng cho việc đi lại. Đặt cách tường tối thiểu 10cm để đảm bảo không khí lưu thông và làm mát dàn.

Không để dàn làm nóng bị phủ kín. Các đồ ăn chứa chất lỏng bảo quản trong hộp có nắp đậy kín để chống bay hơi làm tăng nhanh lớp tuyết bám trên giàn lạnh. Không để trong tủ các chất axit – bazo gây ăn mòn thành tủ (đặc biệt các chất dễ gây cháy nổ tủ lạnh làm bằng nhôm dẫn đến mất ga).

4. Vệ sinh tủ đông công nghiệp theo đúng tuần tự

Sau mỗi lần chạy liên tục bạn nên làm vệ sinh tủ theo tuần tự:

  • Vặn nút điều chỉnh Thermostat từ vị trí ON về OFF để ngắt điện tủ lạnh hoặc nút nguồn điện ra.
  • Đưa các thực phẩm, các khay, giá đỡ ra khỏi tủ đông.
  • Phá tuyết trên giàn đối với tủ làm lạnh trực tiếp bằng cách mở cửa tủ để tuyết tan hoặc đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch, khăn bông sạch, khăn sạch hoặc một miếng bọt biển để cọ ướt rồi lau khô.

Khăn sạch mềm để cọ rửa dàn lạnh các ngăn mặt trong của tủ đông, các tấm cửa cùng các chi tiết bằng chất dẻo khác của tủ đông. Ta cũng có thể sử dụng xà phòng loãng để cọ rửa các chất bẩn cứng đầu sau đó cần tráng lại bằng nước sạch và lau khô ngay.

Chú ý: khi cọ rửa tránh tình trạng để nước còn đọng lại ở đáy tủ đông, các đệm cửa, vỏ của tủ đông sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm lau lại, sau đó lau khô (không dùng chất tẩy rửa). Lau sạch sàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm,,, làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện và làm cháy. Lau sạch gầm, chân tủ lau bỏ bụi (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột hay côn trùng). Sau khi lau sạch trong và ngoài tủ lạnh phải lau khô ở khe rãnh và mở cửa tủ từ 30 – 40 phút cho thông thoáng, thoát hết hơi nước bên trong, để khoảng 1 – 2 giờ mới cắm điện tránh sốc điện và sốc ga.

Với những “tuyệt chiêu” trên hi vọng sẽ giúp tủ đông công nghiệp trong khu bếp của bạn luôn bền đẹp, phục vụ hiệu quả trong việc lưu trữ thực phẩm. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247