Tại sao mở quán cà phê lại vắng khách

Mo Quan Ca Phe

Mở quán cà phê là một mẫu mô hình đầy tính cạnh tranh, sau khi mở quán bạn sẽ thấy không hề đơn giản. Không ít quá mở ra đã phải đóng cửa hoặc đổi chủ. Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do quán cà phê của bạn văng khách.

1. Thất bại do mở quán cà phê không có đam mê

Kinh doanh quán cà phê không chỉ là bán đồ uống, ngày nay người ta không những đến quán cà phê vì đồ uống mà còn vì nhiều yêu cầu khác vậy nên quán cà phê sách, cà phê âm nhạc, cà phê phim, cà phê thú cưng… ra đời. Nếu chỉ có đô uống ngon không thì chưa đủ giữ chân khách hàng.

Nhiều người đã coi cà phê là một văn hoá và tới quán cà phê để tận hưởng văn hoá đó, chủ quán với đam mê và từ đó xây dựng được văn hoá riêng cho quán như cà phê Harry Potter, cà phê mèo…

Khi bạn có đam mê và muốn cho khách hàng một trải nghiệm tốt nhất thì lợi nhuận lại theo đuổi bạn một cách rất tự nhiên.

Quan Ca Phe Meo

2. Thiếu kinh nghiệm, tay nghề và kỹ năng

Buôn bán chính là chiến trường, đã là chiến trường thì đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm. Kinh nghiệm thì luôn cần thời gian nhưng kiến thức thì hoàn toàn có thể trang bị. Nếu bạn đã có đam mê, có ý tưởng, có vốn rồi thì bạn cần cải thiện những vấn đề phát sinh liên quan đến:

  • Quản lý dòng tài chính, nhân sự
  • Cần có kế hoạch bài bản chuyên nghiệp, dài hạn cho việc buôn bán.
  • Tìm hiểu kĩ nhu cầu của thị trường

3. Thất bại vì chất lượng hàng hoá không tốt

Ví dụ như bạn mở quán cà phê sách, khách hàng đến ngoài uống cà phê còn muốn đọc sách của bạn. Nếu sách của bạn quá ít, nội dung không phong phú, chất lượng không cao thì khách hàng sẽ không hài lòng. Vì đặc điểm nhận biết của quán bạn là ” cà phê sách” mà sách không tốt thì những thứ khác có tốt cũng không có khách hàng.

Hoặc do vấn đề vệ sinh như giá kệ inox, tủ đông, tủ mát… trong tình trạng lâu không được lau chùi khiến khách hàng mất cảm tình ngay khi vào quán.

4. Dịch vụ không tốt

Khi mở quán cà phê nghĩa là sản phẩm của bạn phải kèm theo thương mại và dịch vụ. Cụ thể là thái độ của nhân viên giao hàng, nhân viên bán hàng… Nếu nhân viên phục vụ tốt thì có thể “tiếng lành đồn xa” và ngược lại. Đó là bài toán khó cho người quản lý. Người quản lí tốt sẽ cân bằng được giữa sản phẩm, thương mại và dịch vụ.

5. Chiến dịch quảng cáo, marketing kém

Muốn có khách hàng, đầu tiên bạn phải làm cho họ biết đến bạn. Ngày nay các phương tiện truyền thông đến người tiêu dùng rất nhiều báo, đài, mạng xã hội… hãy quảng cáo cho bản thân thương hiệu của mình. Nếu như không làm bạn đã bỏ lỡ công cụ có thể mang lại 80% lợi nhuận cho bạn. Hãy chọn cho mình một chiến lược quảng cáo phù hợp và khác biệt!

Hi vọng những điều trên sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm trong quá trình mở quán cà phê, từ đó thay đổi và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247