Tiết kiệm năng lượng trong vận hành bếp công nghiệp

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep

Trong quá trình vận hành các cơ sở kinh doanh ẩm thực và chế biến thực phẩm thì bếp công nghiệp luôn là khu vực dùng nhiều năng lượng nhất. Chính vì thế, việc tiết kiệm năng lượng khi sử dụng các thiết bị nhà bếp sẽ giúp bạn giảm bớt tương đối chi phí tiền bạc. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài chỉ dẫn hữu ích cho việc này.

Tắt nguồn năng lượng khi có thể

Khi công việc tạm lắng sau quá trình hoạt động, hãy tắt thiết bị nhà bếp của bạn thay vì để nó ở chế độ chờ. Sau mồi ngày làm việc, ngoài các thiết bị bảo quản, đông lạnh, không nên lãng phí năng lượng cho các thiết bị bạn cảm thấy không cần thiết bởi lẽ hầy hết các thiết bị này đều có công suất hoạt động không hề nhỏ.

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep 02

Đào tạo và chỉ dẫn nhân viên của bạn

Hãy đảm bảo tất cả nhân viên biết cách vận hành máy móc họ sử dụng một cách chính xác để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của chúng. Ngoài ra, đào tạo nhân viên cũng sẽ giúp ngăn ngừa các rủi ro về hỏng hóc máy móc, cháy nổ.

Cân nhắc kỹ nhu cầu khi chọn mua sản phẩm

Khi mua các thiết bị nấu ăn nhà bếp, cần lưu ý điều này. Bạn không nên chọn mua hay đặt hàng sản xuất những thiết bị vượt quá nhu cầu sử dụng thực tế của bạn. Hãy tính toán lượng khách hàng, thực phẩm cần cung cấp và các món trong thực đơn để có những sự lựa chọn đúng đắn.

Đầu tư vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Đặc điểm nhận dạng của các thiết bị này là nhãn sản phẩm đạt chuẩn tiết kiệm năng lượng Energy Star hay các công nghệ tiết kiệm điện khác. Chẳng hạn như công nghệ inverter trong các thiết bị đông lạnh. Các thiết bị như vậy có thể tiết kiệm cho bạn tới hơn 50% lượng điện tiêu thụ. Ngoài ra, bạn cũng nên để tâm tới hệ thống chiếu sáng. Các bóng đèn tiết kiệm điện không giảm bớt lượng ánh sáng cần thiết nhưng sẽ dùng ít điện hơn tới 70-90% nếu so với các bóng đèn cùng loại và nhất là chúng không tỏa ra lượng nhiệt đáng kể.

Đánh giá lại phương pháp nấu ăn của bạn

Việc tối ưu phương pháp nấu ăn sẽ giúp bạn hạn chế lãng phí nguyên liệu, dầu ăn hay những khoảng thời gian mà bếp hoạt động trong trạng thái chờ.

Bảo trì định kỳ các thiết bị

Công việc này sẽ giúp hạn chế rò rỉ nhiên liệu và hao tổn điện năng trong quá trình vận hành các thiết bị. Nó không chỉ là việc tiết kiêm tiền bạc mà còn tránh được các sự cố và rùi ro.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247