Tối ưu hoá bếp công nghiệp như thế nào để đạt hiệu quả cao

Tiet Kiem Nang Luong Bep Cong Nghiep

Bếp công nghiệp là nơi đáp ứng hàng trăm hàng nghìn xuất ăn đảm bảo các tiêu chí về số lượng, chất lượng, đảm bảo tiến độ và vệ sinh an toàn thực phẩm. Để đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn bạn cần tính toán 1 cách chi tiết và khoa học, sử dụng thiết bị bếp thông minh để giảm thiểu các chi phí không cần thiết và tối ưu hoá bếp công nghiệp của mình

Làm thế nào để tối ưu hoá bếp công nghiệp?

Đầu tiên bạn cần xác định rõ số lượng người cần phục vụ, lập danh sách các món ăn sẽ chế biến. Khi xác định được 2 thông số trên bạn cần tìm một người tư vấn để tính toán chuẩn xác các thiết bị bếp công nghiệp để vận hành hợp lý.

Muốn tối ưu hoá bếp công nghiệp cách đơn giản đó là bạn sử dụng các thiết bị công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu bếp nhanh gọn. Để bạn dễ hiểu hơn thì có ví dụ sau.

Ví dụ về nấu cơm

Bạn cần nấu cơm cho 400 nhân công là thợ lao động trong nhà máy, trung bình mỗi xuất ăn sẽ là 2 lạng gạo, vậy tổng số gạo cho mỗi lần nấu là 400 x 2 = 800 lạng gạo = 80 kg gạo. Nếu dùng nồi để nấu 80kg, thì bạn sẽ phải sắm đến 16 cái nồi cơm công nghiệp loại 5 kg/1 nồi, bạn cần tối thiểu 2 nhân công để vận hành.

Nhưng nếu bạn dùng tủ cơm công nghiệp loại 24 khay bạn bạn chỉ cần 1 nhân công để vận hành, nhân công này vẫn dư thời gian để làm việc khác.

Ví dụ về thái thịt

Bạn cần thái thịt cho 400 người mỗi người 1 lạng tương đương với 40kg thịt và mất ít nhất 4 tiếng đồng hồ
Nhưng nếu bạn dùng máy thái thịt chỉ cần khoảng 1/8 số thời gian trên mà miếng thịt thái ra vẫn đều và đẹp hơn.
Hoặc muốn món ăn nóng lâu không phải đun đi đun lại, giữ được độ ngon của món bạn nên trang bị tủ giữ nóng thức ăn.

Kết luận

Việc lựa chọn thiết bị chuẩn sẽ giúp bạn tối ưu hóa được bếp công nghiệp, không chỉ đơn thuần là giảm thiểu các chi phí không cần thiết về thiết bị và chi phí nhân sự, mà còn giúp bếp của bạn gọn gàng sạch sẽ.
Ngonviet247 là đơn vị hàng đầu tư vấn, cung cấp và thi công gian bếp công nghiệp, đến với chúng tôi bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình và thu được kết quả cao với gian bếp.
Ngonviet247 tôn vinh ẩm thực Việt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247