Trong quy trình vệ sinh bếp công nghiệp cần lưu ý những gì?

Ve Sinh Bep Cong Nghiep 02

Cần biết về quy trình vệ sinh bếp công nghiệp vì gian bếp sử dụng các thiết bị bếp Á, bếp Âu, bếp hầm, bếp chiên,… để nấu chín thức ăn gây ra nhiệt lượng lớn. Đồng thời, hơi dầu mỡ sau khi ngưng tụ sẽ tạo thành mảng bám lên tường, bàn bếp, tum hút mùi… nếu để lâu không vệ sinh sẽ gây mùi khó chịu và mất thẩm mỹ.

Vậy để hạn chế mảng bám do dầu mỡ bắn thì song song với việc lưu ý trong quá trình nấu không để mỡ nóng quá già vừa gây bắn nóng lại sinh ra khí độc có hại cho sức khỏe, cần thực hiện đầy đủ quá trình vệ sinh bếp công nghiệp thường xuyên để đảm bảo khu bếp luôn thông thoáng, vệ sinh.

Quy trình vệ sinh bếp công nghiệp gồm

  • Lắp đặt hệ thống hút mùi: Hệ thống hút mùi có phin lọc mỡ và đèn chiếu sáng, đặt phía trên các bếp nấu có tác dụng hút bỏ hơi dầu mỡ, hơi thức ăn và mùi hôi tanh do quá trình chế biến thức ăn gây ra.
  • Phía tường ốp xung quanh bếp nấu có thể dán các miếng chống bám dầu chuyên dụng.
  • Các đồ vật không liên quan không nên để gần khu bếp nấu.
  • Làm vách hoặc tường che chắn riêng bếp nấu và các khu vực khác.
  • Lưu ý không nên vệ sinh ngay sau khi nấu xong lúc bếp còn nóng mà sau khi bếp đã nguội hẳn thì có thể dùng khăn lau mềm, bàn cọ, dung dịch nước vệ sinh bàn bếp để lau sạch vết bẩn, dầu mỡ. Vệ sinh toàn bộ bàn bếp công nghiệp, kiềng, núm gas, thực hiện từng thiết bị để tránh bị bỏ sót.
  • Phần kiềng và bầu đúc của bếp có thể dễ dàng tháo lắp, vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng. Bếp Á có sử dụng bầu đúc nên cần nhấc bầu đúc ra để vệ sinh lau chùi được sạch sẽ toàn bộ.
  • Mặt bếp làm bằng inox nên thao tác vệ sinh dễ dàng hơn rất nhiều, chỉ cần sử dụng khăn khô sạch lau chùi mảng bám hàng ngày

Với những chia sẻ trên, chúc bạn sẽ có một gian bếp luôn sạch và an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247