Tủ đông công nghiệp không lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ đông 4 cánh 1 chế độ

Tủ đông công nghiệp là thiết bị làm lạnh, làm đông để bảo quản thực phẩm, thường được dùng ở các bếp công nghiệp để bảo quản thực phẩm với số lượng lớn. Nếu tủ đông công nghiệp không lạnh thì bạn cần thay thế, sửa chữa và bảo dưỡng chúng. Dưới đây là một số lỗi cơ bản dễ nhận biết khi tủ đông không lạnh.

1. Tủ đông công nghiệp không lạnh do đóng không khít, gioăng cao su bị hở

– Nguyên nhân

Tủ đóng không khít có thể là do thói quen mở tủ ra quan sát rất lâu rồi đóng lại không khít. Một số trường hợp lại do gioăng cao su bị hỏng, bị rách nên không thể làm cửa tủ đóng kín,… những điều này đều dễ làm không khí lạnh thoát ra ngoài khiến tủ không làm lạnh.

– Cách khắc phục

Hãy sử dụng cẩn thận và chú ý hơn khi sử dụng, trường hợp gioăng cao su bị hở, rách,… hãy liên hệ với các  đơn vị sửa chữa để thay. Với ngonviet247 khi mua tủ đông công nghiệp của chúng tôi, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo dưỡng sửa chữa tủ trọn đời.

2. Gas cung cấp bị thiếu

– Nguyên nhân

Khi tủ đông công nghiệp không lạnh một nguyên nhân thường xảy ra là do gas bị thiếu, rò rỉ, không đủ để có thể làm lạnh tủ.

– Cách khắc phục

Người dùng cần liên hệ với các đơn vị bơm gas để được cung cấp đủ gas cho tủ. Đồng thời cũng cần thường xuyên kiểm tra xem lượng gas có đủ để cung cấp cho thiết bị của mình hay không.

3. Bộ phận xả đá có vấn đề

– Nguyên nhân

Bộ phận xả đá nếu ngưng hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây tê liệt hoạt động của bộ phận làm lạnh khiến tủ lạnh, tủ đông công nghiệp không lạnh.

– Cách khắc phục

Nên vệ sinh định kì các thiết bị hoạt động để chúng hoạt động đạt được hiệu quả tốt nhất. Trong trường hợp bạn đã vệ sinh thiết bị sạch sẽ nhưng khí lạnh vẫn bị thoát ra, không làm mát được cho tủ thì chúng ta cần liên hệ cho các đơn vị cung cấp như ngonviet247 hoặc địa chỉ sửa chữa uy tín để được kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng, kịp thời.

4. Công tắc đèn trong tủ không hoạt động

– Nguyên nhân

Tủ lạnh thông thường hay tủ công nghiệp đều có bộ phận công tắc bên trong để báo hiệu rằng tủ vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu bạn mở tủ ra và không thấy đèn sáng thì công tắc đèn có vấn đề

– Cách khắc phục

Kiểm tra lại các dây cắm và các thiết bị kết nối khi công tắc không sáng. Nếu chúng vẫn hoạt động bình thường nhưng công tắc vẫn không sáng thì liên hệ với các đơn vị sửa chữa

Tu Dong Cong Nghiep Khong Lanh

5. Kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ

– Nguyên nhân

Khi tủ lạnh, tủ đông không lạnh có thể là do khi cài đặt bạn đã điều chỉnh xuống mức làm lạnh thấp hoặc cài đặt chế độ tiết kiệm điện.

– Cách khắc phục

Khi phát hiện ra tủ không lạnh bạn cần kiểm tra nút nhiệt độ xem có phải đang được cài đặt ở chế độ làm lạnh thấp hay tiết kiệm điện không.

6. Do điện bị lỏng, bị hở

– Nguyên nhân

Do trong khi sử dụng va chạm vào đường dây dẫn khiến đường dây bị lỏng, bị tuột hay có thể là do đường dây bị hở do rách, chuột cắn,…

– Cách khắc phục

Kiểm tra lại đường dây dẫn nếu lỏng thì bạn có thể cắm lại. Trong trường hợp bị hở phải ngắt điện kiểm tra tránh trường hợp bị giật.

Tu Dong Cong Nghiep

7. Tủ đông công nghiệp không lạnh do máy nén, quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh không hoạt động

– Nguyên nhân

Bộ rơ le không hoạt động, quạt không chạy.

– Cách khắc phục 

Kiểm tra dây dẫn điện đến bộ rơ le khởi động và tụ điện.

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ giúp bạn sử dụng tủ đông hiệu quả và luôn chủ động trong công việc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0836.222.247